ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดสถานีกลางบางซื่อรับผู้สูงอายุ กลุ่ม 7 โรคเสี่ยง ถูกเลื่อนนัดฉีดวัคซีน

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 11:06 น.
SHARE

รัฐบาล เปิดสถานีกลางบางซื่อ รับกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่ม 7 โรคเสี่ยง ในกทม.ที่ถูกเลื่อนนัด โทรแจ้งรับคิวใหม่ได้ที่สายด่วน “หมอพร้อม” เตรียมวัคซีนโควิด-19 รองรับ 2,000 คนต่อวัน

วันที่ 17 มิ.ย. 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กลุ่มผู้สูงอายุ และผู้มี 7 กลุ่มโรคกลุ่มเรื้อรัง ที่ลงทะเบียนในระบบ “หมอพร้อม” ในเขตกรุงเทพมหานคร แต่ถูกเลื่อนนัดออกไปก่อนนั้น สามารถติดต่อนัดฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ใหม่ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางสถานีกลางบางซื่อ ผ่านระบบคอลเซ็นเตอร์ “หมอพร้อม” ที่หมายเลข 0-2792-2333 ซึ่งมีเกือบ 200 คู่สาย ทั้งนี้ได้เตรียมวัคซีนเพื่อฉีดกลุ่มเปราะบางกลุ่มนี้โดยเฉพาะ โดยตั้งเป้ารองรับได้ 2,000 คน/วัน

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรียังเปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 มีความห่วงใยกลุ่มผู้สูงวัย และผู้ที่มี 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ซึ่งเป็นกลุ่มที่ควรได้รับวัคซีนโควิด-19 เป็นลำดับแรก รวมทั้งกรุงเทพมหานครยังจัดอยู่ในพื้นที่ที่ยังคงมีการแพร่ระบาดหนักของโควิด-19 ดังนั้นเพื่อลดความเสี่ยงในการป่วยรุนแรงจนถึงเสียชีวิต จึงมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือและให้การสนับสนุนเพื่อให้บุคคลกลุ่มนี้ได้รับการฉีดวัคซีนโดยเร็วภายใน 2 เดือนนี้
ส่วนผู้ที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และไม่ได้รับแจ้งว่ามีการเลื่อนนัดจากโรงพยาบาลที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้วนั้น ก็ยังคงสามารถเข้ารับบริการฉีดวัคซีนในวัน เวลา และโรงพยาบาลเดิมได้ตามปกติ

“สำหรับการกระจายวัคซีนในครึ่งหลังของเดือนมิถุนายนนี้ ทราบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าจะสามารถจัดส่งวัคซีนและกระจายได้ตามแผน อย่างไรก็ตาม รัฐบาลจะเร่งจัดหาวัคซีนเข้ามาเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องทั้งจากผู้ผลิตรายเดิมและรายใหม่ๆ เพื่อให้เพียงพอในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน และนำไปสู่การมีภูมิคุ้มกันหมู่ และเพื่อเดินหน้าไปสู่เป้าหมายการเปิดประเทศภายใน 120 วัน ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี” นายอนุชา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัคซีนโควิดกลุ่มผู้สูงอายุ7 กลุ่มโรคกลุ่มเรื้อรังหมอพร้อมอนุชา บูรพชัยศรีสถานีกลางบางซื่อ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:22 น.