ไลฟ์สไตล์
100 year

“แรมโบ้” จัดหนัก ทักษิณ แขวะคงเป็นอัลไซเมอร์ ถามเคยทำอะไรไว้กับประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 17:20 น.
SHARE

"แรมโบ้" จัดหนัก ทักษิณ หรือ "พี่โทนี่" แขวะคงเป็นอัลไซเมอร์ เลยจำอดีตไม่ค่อยได้ "นายโทนี่และน้องสาว" เคยทำอะไรไว้กับประเทศ อ้างหวังเงินทอน 2.2 ล้านล้าน-ตั้งญาติตัวเองเป็นใหญ่ ผิดจริยธรรม

วันที่ 16 มิ.ย. นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมพูดคุยกับ CARE ClubHouse x CARE Talk พูดถึงการบริหารจัดการวัคซีน รวมถึงเหตุผลในการตั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็น ผบ.ทบ. โดยระบุว่า “ขณะนี้แม้การบริหารจัดการวัคซีน และการกระจายวัคซีนของไทยอาจจะติดขัดอยู่บ้าง แต่ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข ก็ยืนยันแล้วว่า ทุกอย่างจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ประชาชนจะได้รับการฉีดวัคซีนทุกคน รวมถึงนายกฯ ยังได้ออกแนวปฏิบัติในการบริหารจัดการวัคซีนแล้ว ซึ่งมั่นใจว่าจากนี้ไปการฉีดวัคซีนจะดำเนินไปได้ด้วยดี

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่นายโทนี่ออกมาพูดเรื่องพลเอกประวิตรฯ นั้น ตนเองมองว่า นายโทนี่จะพูดอย่างไรก็ได้ เพื่อปั่นกระแส สร้างความสับสนให้กับประชาชน ทั้งนี้หากจะเปรียบเทียบการทำงานนั้น ตนเองก็มองว่า พลเอกประวิตร ก็ถือเป็นคนที่ทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชน เพื่อบ้านเพื่อเมืองมากกว่า

นายเสกสกล ระบุว่า ในขณะที่บ้านเมืองต้องการความร่วมมือจากประชาชน จากทุกภาคส่วนในการแก้ไขปัญหาวิกฤติโควิด-19 นายโทนี่ ไม่ควรที่จะออกมาพูด หรือวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องใดๆ ให้ประชาชนเกิดความสับสน และอาจทำให้เกิดความแตกแยกของบ้านเมือง ซึ่งปากบอกว่า เป็นห่วงบ้านเมือง อยากช่วยเหลือประชาชน แต่แท้จริงแล้วนายโทนี่ทำเพื่อตัวเอง อยากสร้างกระแสให้ตัวเองมากกว่า สิ่งที่นายโทนี่ออกมาพูดว่า รัฐบาลนี้ดีแต่กู้และหาเงินไม่เก่ง สิ่งที่กู้ในวิกฤติขณะนี้ คือ วิกฤติโควิด นายโทนี่เองก็รู้ว่า ประเทศชาติกำลังเกิดปัญหาวิกฤติโควิด ต้องการใช้เงินมาเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชน การกู้มาเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชน ดีกว่าการกู้มาโกงเหมือนในอดีต ที่พยายามที่จะใช้อภิมหาโปรเจกต์ 2.2 ล้านล้านบาท เตรียมการกู้ กู้มาโกงและที่จะเตรียมการกู้เพิ่มอีก 4 ล้านล้านบาท เพื่อมาทำอภิมหาโปรเจกต์ เพื่อหาเงินทอนหาส่วนแบ่งจากเงินกู้ นั่นคือ การเตรียมแผนการโกงกู้มาโกง ซึ่งตรงกันข้ามกับการกู้ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และรัฐบาลในขณะนี้ คือการกู้ มาเพื่อเยียวยาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังเดือดร้อนจากภาวะวิกฤติโควิด การกู้มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ไม่ได้กู้มาหวังแต่เอาใส่กระเป๋าตัวเองและพวกพ้องเหมือนยุคนายโทนี่และน้องสาวตัวเอง

ดังนั้น การกู้ในรัฐบาลนี้พี่น้องประชาชนเข้าใจดีและไม่มีใครตำหนิต่อว่า และเมื่อวิกฤติโควิดผ่านไป เศรษฐกิจในประเทศก็จะเริ่มดีขึ้น จะฟื้นตัวขึ้น ก็จะมีรายได้เข้าประเทศมากขึ้น ไม่ต้องห่วงว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะหาเงินไม่เป็นหรอก หรือกลัวว่าจะหาเงินมาสู่ประเทศเพื่อบริหารบ้านเมืองไม่ได้เพราะนายกฯ ไม่ได้คิดเรื่องโกง ก็เลยทำให้เงินส่วนที่หามาได้นั้นเหลือพอเพียงและนำมาใช้หนี้ที่กู้ได้อย่างแน่นอน ไม่ต้องถูกหักสัดส่วนที่แบ่งไปใช้ในกระเป๋าตัวเองเหมือนรัฐบาลในอดีตสองผู้นำที่ผ่านมา

"ส่วนการกล่าวหาว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกมนตรี ในสมัยตั้งเป็น ผบ.ทบ.นั้น ที่นายโทนี่ บอกว่า ดูคนผิดไป หรือคิดผิดที่ไป ตั้งให้ตำแหน่งนั้น คงตั้งไม่ผิดหรอก เพราะการที่พลเอกประวิตรได้ขึ้นมาสู่ตำแหน่งนั้นโดยหลักอาวุโส โดยคุณสมบัติ โดยหลักธรรมาภิบาล โดยหลักความสามารถ แต่สิ่งที่นายโทนี่หรือนายทักษิณ ผิดหลักธรรมาภิบาลมากมายกลับไม่เอามาพูด ไม่ว่าจะตั้งคนนามสกุลชินวัตร เป็น ผบ.ทบ. คนนามสกุลดามาพงศ์ เป็น ผบ.ตร.ไม่ว่าจะตั้งน้องเขยตัวเองเป็นประธานบอร์ดธนาคาร หรือตั้งพรรคพวกตนเองให้มีตำแหน่งใหญ่โตเยอะแยะมากมาย ทำไมนายโทนี่ไม่เอามาพูดถึงบ้าง ทั้งที่ขัดหลักธรรมาภิบาล หลักคุณธรรมจริยธรรมชัดเจน กลับไม่เอามาพูด กลับเอาประเด็นการตั้งของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็น ผบ.ทบ. มาพูดอย่างนี้ไม่เอาข้อเท็จจริงมาพูด เป็นการพูดบิดเบือนและใส่ร้ายพลเอกประวิตร ให้เกิดความสับสนและเสียหายได้ แต่ประชาชนมองออก การออกอาการ มาพูดใส่ร้ายคนโน้นคนนี้ ตนกลับมองว่า เป็นการด้อยค่านายโทนี่เอง เพราะการพูดผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ตนคิดว่า น่าจะเริ่มเป็นโรคอัลไซเมอร์ ความจำอาจจะเริ่มเสื่อม จึงคิดไม่ได้ว่า อดีตตนเองและน้องสาวเคยทำอะไรไว้ให้เสียหายต่อประเทศชาติประชาชนอย่างมากมายบ้าง" นายเสกสกล กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรมโบ้อีสานเสกสกล อัตถาวงศ์ทักษิณ ชินวัตรพี่โทนี่อัลไซเมอร์ประวิตร วงษ์สุวรรณชินวัตรดามาพงศ์โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้วัคซีนโควิดข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:17 น.