ไลฟ์สไตล์
100 year

"วิสาร" ฟันธง รัฐธรรมนูญแก้ไม่ได้ พรรคร่วมรัฐบาล ร่วมเล่นละคร

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 10:45 น.
SHARE

นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อัด “บิ๊กตู่” ยิ่งอยู่นานชาติจะพังมากขึ้น ชี้ แก้รัฐธรรมนูญ พรรคร่วมรัฐบาลเล่นละคร ฟันธงแก้ไม่ได้แน่

วันที่16 มิ.ย. 64 นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า การขอแก้ไขรัฐธรรมนูญของรัฐบาล เป็นเพียงเกมการเมือง เป็นการเล่นละคร แบบลับลวงพราง พรรคร่วมรัฐบาลเพียงแค่แสดงละครตบตาประชาชน ทั้งนี้เสนอการแก้ไขเป็นคนละทิศละทาง แสดงความจำนงที่แตกต่างกัน เพื่อไปสู่จุดหมายเดียวกัน คือ การไม่ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้การเลือกตั้งครั้งหน้ายังคงต้องใช้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ หากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่อยากแก้ยังไงก็แก้ไม่ได้

ข่าวแนะนำ

นายวิสาร กล่าวด้วยว่า การเสนอแก้ไขมาตรา 272 ในการตัดอำนาจ ส.ว.ในการเลือกนายกรัฐมนตรี เพราะหากไม่แก้ไข ส.ว.ก็ไม่ต่างจากนั่งร้านตามไซต์งานก่อสร้างที่มีไว้เพื่อค้ำยันอำนาจให้พลเอกประยุทธ์ ไม่ได้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของประชาชน รวมทั้งไม่เป็นประชาธิปไตย ดังนั้นการแก้ไขในมาตราดังกล่าว เพียงแค่เป็นตัดอำนาจในการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีของ ส.ว.เท่านั้น เพื่อหยุดยั้งการใช้อำนาจบาตรใหญ่ของพลเอกประยุทธ์

“การบริหารประเทศของพลเอกประยุทธ์ ทำให้ประเทศตกต่ำลงไปเรื่อยๆ จนประเทศล้าหลังที่สุดในอาเซียน ดังนั้นการอยู่ในอำนาจของพลเอกประยุทธ์ หากอยู่แล้วประชาชนได้ประโยชน์ ประเทศมีการพัฒนาก้าวไปข้างหน้า ไม่ตกต่ำเหมือนปัจจุบัน ก็ให้พลเอกประยุทธ์อยู่ไปเลย ไม่มีใครว่า แต่ถึงเวลานี้ สถานการณ์ประเทศในปัจจุบันก็เห็นชัดแล้วว่า ประเทศและประชาชนแย่แค่ไหน เรื่องบริหารวัคซีนยังผิดพลาด แล้วบริหารประเทศจะผิดพลาดขนาดไหน หากให้อยู่ในตำแหน่งต่อไป ในอนาคตคนไทยคงต้องไปของานทำจากประเทศเพื่อนบ้าน หากพลเอกประยุทธ์ ยังยึดติดตำแหน่งหวังในอำนาจก็พาประเทศชาติพังในที่สุด” นายวิสาร กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้รัฐธรรมนูญแก้รธน.วิสาร เตชะธีราวัฒน์ส.ส.เชียงราย เพื่อไทยเพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาเล่นละครตบตาประชาชนพรรคร่วมรัฐบาลเล่นละครข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:05 น.