ไลฟ์สไตล์
100 year

ชักไม่แน่ใจ

แม่ลูกจันทร์
16 มิ.ย. 2564 05:07 น.
SHARE

ยอดผู้ป่วยโควิดประเทศไทยพุ่งทะลุเพดาน 2 แสนราย ต้องเร่งระดมฉีดวัคซีนต้านโควิดกันสุดลิ่มทิ่มประตู แต่อุปสรรคใหญ่คือวัคซีนไม่พอ ทำให้แผนฉีดวัคซีนปูพรมทั่วประเทศของนายกฯลุงตู่ เกิดชักกระตุกอย่างแรง!!

พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการ ศบค. ยอมรับสารภาพเพราะ จำนนด้วยหลักฐานว่า ปัญหาเกิดจาก วัคซีนไม่มาตามแผนที่กำหนดไว้

ทำให้ต้องประกาศเลื่อนฉีดวัคซีน สำหรับผู้สูงอายุที่ลงทะเบียนจองคิวล่วงหน้ากับ หมอพร้อม และประชาชนที่ลงทะเบียน “ไทยร่วมใจ” ไปก่อนชั่วคราว ศบค.ต้องกราบขออภัยพี่น้องประชาชนที่ถูกเทคิวฉีดวัคซีนเดือดร้อนกันระนาว

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากทม. กล่าวขอโทษพี่น้องชาว กทม.ที่ต้องเลื่อนคิวฉีดวัคซีนนับแสนคน พล.ต.อ.อัศวิน ยอมรับว่ากระทรวง สาธารณสุขได้จัดส่งวัคซีนให้ กทม. 5 แสนโดส แยกเป็นวัคซีนแอสตราเซเนกา 3.5 แสนโดส และวัคซีนซิโนแวคอีก 1.5 แสนโดส คาดว่าวันที่ 14 ที่ผ่านไป กทม.จะได้วัคซีนเพิ่มเติม แต่เกิดขัดข้องทางเทคนิคไม่มีวัคซีนส่งมาเพิ่มให้ กทม.

“แม่ลูกจันทร์” สรุปว่าถ้ามีวัคซีนไหลเข้ามาเพิ่มเติม ปัญหาวุ่นวายขายปลาช่อนจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน!! กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมีหน้าที่จัดหาวัคซีนให้เพียงพอความต้องการของผู้ลงทะเบียน และรับผิดชอบกระจายวัคซีนให้ทันตามกำหนดฉีดวัคซีน จึงเป็นความรับผิดชอบของกระทรวงสาธารณสุขต้องจัดการแก้ไขโดยเร็ว

“แม่ลูกจันทร์” เริ่มไม่มั่นใจว่าเดือนมิถุนายน จะมีวัคซีนแอสตราเซเนกาส่งมอบครบ 6 ล้านโดส ตามข้อตกลง?? ถ้าเดือนนี้ ส่งได้ไม่ครบ 36 ล้านโดส? เดือนหน้าต้องส่ง 10 ล้านโดส? และเดือนต่อไปอีกเดือนละ 10 ล้านโดส? จนครบ 61 ล้านโดสก่อนสิ้นเดือนธันวาคม??

ถ้าแอสตราเซเนกาส่งไม่ครบ 61 ล้านโดส ตามสัญญา แผนปูพรมฉีดวัคซีนให้ครบ 100 ล้านโดส ก่อนสิ้นปี อาจจบไม่สวยอย่างที่ฉายหนังโฆษณา

ส่วนที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข เสนอตัวจะขอรับโอนกลุ่มผู้สูงอายุ และผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรังที่ลงทะเบียนจองคิวกับ “หมอพร้อม” เอาไปรวบรวมฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ หรือสถาบันบำราศนราดูร หรือ รพ.ราชวิถี หรือ รพ.ศรีธัญญา

“แม่ลูกจันทร์” ซาบซึ้งในความตั้งใจดีของ “ท่านรัฐมนตรีอนุทิน” แต่ขอกระชุ่นนายอนุทิน อย่าหาทำ!! เพราะผู้สูงอายุ ต้องการฉีดวัคซีนกับโรงพยาบาลที่จองไว้ ไม่อยากถ่อสังขารย้ายไปฉีดวัคซีนจุดอื่นๆ ให้ยุ่งยากลำบากลำบน

ขอให้นายอนุทินเร่งแก้ปัญหาของตัวเองดีกว่า เร่งจัดหาวัคซีนมาให้เพียงพอความต้องการ แค่นั้น...ก็บุญหลายแล้วโยม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จองวัคซีนโควิดวัคซีนโควิดหมอพร้อมลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19วัคซีน Sinovacวัคซีน AstraZenecaแม่ลูกจันทร์สำนักข่าวหัวเขียว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:49 น.