ไลฟ์สไตล์
100 year

ประกาศกลางวงประชุม ส.ว. อยู่ครบเทอม ท้าใครทุจริตส่งชื่อมาพร้อมตรวจสอบ

ไทยรัฐออนไลน์
14 มิ.ย. 2564 18:25 น.
SHARE

พล.อ.ประยุทธ์ ลั่นกลางวงอภิปราย ส.ว. อยู่ครบเทอม แจงอยู่มา 7 ปี เงินไม่ผ่านมือสักบาท เห็นแต่ตัวเลข ท้าใครทุจริตส่งมา พร้อมตรวจสอบ ถาม ทุกวันนี้ทำงานเป็นประชาธิปไตยยังไม่พออีกหรือ

วันที่ 14 มิ.ย. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวช่วงหนึ่งในที่ประชุมวุฒิสภา หรือ ส.ว. เพื่อพิจารณาเรื่องด่วน พระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคมจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพิ่มเติม พ.ศ. 2564 หรือ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ว่า ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เป็นตำแหน่งที่มีเกียรติ ต้องทำตัวให้มีเกียรติบ้าง ให้คนอื่นเขายกย่องเชื่อมั่น เกียรติเป็นสิ่งที่คนอื่นมอบให้ ก็ฝากไว้ด้วยถ้ามีการเลือกตั้งในอนาคต ยืนยันว่าอยู่จนครบเทอม จะได้เลิกพูดกันเสียที ดังนั้น วันหน้าเลือกกันมาให้ดี เพราะทุกคนลืมง่ายหมดทุกเรื่อง

ขณะเดียวกันยืนยันว่า ไม่สามารถไปสั่งศาลได้ เพราะคดีของตนเองมีเป็นร้อย ต่อสู้ในศาลมีหลายคดี หากชี้ได้ก็ต้องจบ เพราะส่วนตัวก็ต้องได้รับการตรวจสอบจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ดังนั้น ศาล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. และสมาชิกวุฒิสภา หรือ ส.ว. กระบวนการยุติธรรม ถ้าทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด ประเทศไทยไปไหนแล้วก็ไม่รู้ 

"อยู่มา 7 ปี ไม่มีสตางค์ผ่านมือผมสักบาทเลย มีแต่ตัวเลขเท่านั้น ถ้ารู้ว่าใครทุจริตส่งมาให้ผม จะตรวจสอบ ถ้าพูดปากเปล่าลอยๆ ทำอะไรไม่ได้ ไม่ได้แก้ตัวให้ใคร วันนี้ผมทำงานในลักษณะประชาธิปไตย รัฐบาลมาจากการเลือกตั้ง ประชาธิปไตยไทยจะไปไหนกันอีก วันนี้ยังไม่พอหรือ จะให้ละเมิดใครก็ได้หรือ ไม่เคารพพ่อแม่ก็ได้หรือ ด่าครูอาจารย์ได้หรือ พวกเรามีชีวิตวันนี้เพราะการศึกษาแบบเดิม อาจจะไม่ดีเท่าวันนี้ แต่มีหลักคิดที่ดี เป็นกระบวนการ"

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ใช้เวลาในการชี้แจงยาวนานมากกว่า 1 ชั่วโมง ซึ่งช่วงท้ายยังได้ถอนหายใจ พร้อมบอกว่า ไม่เคยคิดถึงตนเองเลยจริงๆ เพราะทำงานทุกวัน ฝันยังเป็นงาน ไม่เคยฝันเป็นอย่างอื่น อยากจะฝันก็ไม่ได้ และอยู่ในนี้ก็ไม่มีพวกกัน ก่อนถาม ส.ว.ว่า "มีใครไม่เชื่อมั่นผมหรือไม่"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาพ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านพ.ร.ก.กู้เงินกู้เงินพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านพรก.กู้เงิน 5 แสนล้านกู้เงิน5แสนล้านประชุมสภาข่าวการเมืองประชาธิปไตยประชุมวุฒิสภาส.ว.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:45 น.