“ประยุทธ์” โอดการเมืองแทรกเรื่องวัคซีนจนบิดเบือน ลั่น ไม่ได้ยึดอำนาจ

ข่าว

  “ประยุทธ์” โอดการเมืองแทรกเรื่องวัคซีนจนบิดเบือน ลั่น ไม่ได้ยึดอำนาจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 มิ.ย. 2564 17:39 น.

  นายกรัฐมนตรี ขอประชาชนฟังรัฐบาลเรื่องวัคซีนโควิด-19 โอดการเมืองเข้ามาแทรกจนบิดเบือน ยืนยันมีวัคซีนเข้าไทย 6 ยี่ห้อ ไม่ใช่แทงม้าตัวเดียว หากตายรัฐบาลดูแลหมด

  วันที่ 14 มิ.ย. 2564 ที่อาคารรัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้เเจงในที่ประชุมวุฒิสภา เพื่อพิจารณาเรื่องด่วน พระราชกำหนด(พ.ร.ก.) ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคมจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพิ่มเติม พ.ศ. 2564 ว่า มีความจำเป็นเร่งด่วนเพื่อแก้ไขสถานการณ์การเยียวยา ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ส่วนเรื่องแผนการจัดหาวัคซีนโควิด-19 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ให้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องชี้แจงแล้ว แม้ว่ารัฐบาลได้เตรียมจัดหาวัคซีนในปีนี้ มากกว่า 100 ล้านโดส แต่สิ่งที่มีปัญหามากที่สุดคือการรับจองวัคซีนที่มีมากกว่าการจัดสรรไป โดยรัฐบาลแบ่งออกเป็น 3 หลักการ คือ ทุกจังหวัดต้องได้ฉีดวัคซีน พื้นที่ที่มีการระบาดมากต้องได้วัคซีนมาก และกลุ่มคลัสเตอร์ที่มีปัญหา เช่น เรื่องแรงงาน ที่ต้องเติมวัคซีนเพิ่มไปอีก

  “ผมยอมรับทั้งหมด การประชาสัมพันธ์ การสื่อสารต่อกรุณาฟังรัฐบาล หรือฟังผมพูด ถ้าไม่ฟังก็ไปกันใหญ่ ทุกวันนี้มีปัญหาเรื่องสร้างการบิดเบือน และมีการเมืองเข้ามาแทรกหมด เรื่องวัคซีนมีจ่ายแน่นอน บริหารในภาพรวมไม่ใช่ว่าผมไปยึดอำนาจ ผมไม่อยากยึดอำนาจมาหรอก ผมบอกให้จริงๆ หลายคนบอกว่าผมรวบอำนาจกว่า 30 ฉบับ เพื่อสั่งการเอง ผมจะบ้าหรือ ผมต้องการจะปลดล็อกให้เขา”

  นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงเรื่องการด้อยค่ารัฐบาลว่า หากเชื่อตามข่าวลวง ข่าวบิดเบือนด้อยค่า ก็ทำอะไรไม่สำเร็จ ติดกับดักตัวเอง ยืนยันว่าวัคซีนโควิด-19 ที่รัฐบาลจัดหามี 6 ยี่ห้อ ไม่ใช่การแทงม้าตัวเดียว เพราะทุกบริษัทผลิตมาจนมีผลสัมฤทธิ์และก้าวหน้าที่สุด ไม่ใช่จองไปเรื่อยเปื่อย เพราะหากฉีดแล้วตายจะทำอย่างไร รัฐบาลก็ต้องดูแลหมด ซึ่งประเทศอื่นดูแลหรือไม่ ยืนยันส่วนตัวไม่ทุจริตแน่นอน เป็นรัฐบาลของคนทั้งประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านพ.ร.ก.กู้เงินกู้เงินพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านพรก.กู้เงิน 5 แสนล้านกู้เงิน5แสนล้านประชุมสภาข่าวการเมืองประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีประชุมวุฒิสภา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 16:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์