ไลฟ์สไตล์
100 year

“ราเมศ” โยนนายกฯ ตอบปมยุบสภา โวประชาธิปัตย์มีผู้สมัครครบทุกเขตแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
14 มิ.ย. 2564 11:19 น.
SHARE

“ราเมศ” เผย ประชาธิปัตย์ มีผู้สมัครครบทั้ง 350 เขตเลือกตั้งแล้ว ปัดเอี่ยวสัญญาณยุบสภา โยนเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีที่จะตอบ ชี้ พรรคแค่ทำตามขั้นตอนในฐานะสถาบันทางการเมือง

วันที่ 14 มิ.ย. 2564 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเปิดตัวผู้สมัครในพื้นที่เขตเลือกตั้งต่างๆ ว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กำชับบุคลากรของพรรคตั้งแต่เริ่มรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคแล้วว่าทุกเขตเลือกตั้งจะต้องไม่หยุดนิ่งในการทำพื้นที่ โดยเฉพาะการช่วยเหลือประชาชน มีทั้งอดีตผู้สมัคร ส.ส. และตัวแทนพรรคประจำจังหวัด รวมถึงสาขา ขณะนี้มีประจำทุกเขตเลือกตั้งครบ 350 เขต กระบวนการทั้งหมดเป็นไปตามที่กฎหมายพรรคการเมืองกำหนดไว้ทุกประการ รวมถึงการพิจารณาของคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรค ซึ่งมี นายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ เป็นประธาน ก็มีการติดตามดูการทำพื้นที่ในทุกพื้นที่เพื่อเป็นข้อมูลประกอบในการสรรหาตัวผู้สมัคร การประกาศตัวผู้สมัครรับเลือกตั้ง ก็เป็นหนึ่งในกระบวนการที่ผู้สมัครจำต้องเปิดตัวเพื่อให้สมาชิกรวมถึงประชาชนได้รู้จักและพร้อมทำงานร่วมกัน สมาชิกและประชาชนจะได้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจตั้งแต่เริ่มต้นกระบวนการสรรหา ในส่วนของสมาชิกสำคัญที่สุด เพราะในเขตพื้นที่ที่เปิดตัวผู้สมัครจะเป็นส่วนสำคัญในการมีส่วนร่วมกับพรรค คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคก็ดำเนินการให้มีส่วนร่วมมากที่สุด เป็นการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายพรรคการเมือง

ข่าวแนะนำ

นายราเมศ กล่าวตอนท้ายว่า การเปิดตัวไม่ได้มีสัญญาณใดๆ เกี่ยวกับการยุบสภา แต่เป็นการทำตามขั้นตอนที่กฎหมายพรรคการเมืองกำหนด และเตรียมความพร้อมไว้ตลอดเวลาเป็นเรื่องปกติ ขณะนี้หัวหน้าพรรคได้กำชับให้ทุกคนในพรรคทำหน้าที่ให้ดีที่สุด จะยุบสภาตอนไหนคงไม่มีใครสามารถตอบได้เพราะเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี การเตรียมความพร้อมในส่วนของพรรคในฐานะสถาบันทางการเมืองทำทุกเวลาอยู่แล้ว ไม่มีเรื่องใดน่ากังวล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคประชาธิปัตย์ราเมศ รัตนะเชวงผู้สมัคร ส.ส.ยุบสภานายกรัฐมนตรีสถาบันทางการเมืองเลือกตั้งใหม่ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 00:12 น.