ไลฟ์สไตล์
100 year

แจกกระจาย

แม่ลูกจันทร์
14 มิ.ย. 2564 05:01 น.
SHARE

วันนี้ (14 มิ.ย.) มีวัคซีนมาเพิ่มอีกหรือยัง?? ถ้าวัคซีนยังไม่มา? หรือมาแล้วแต่ยังไม่พอ? ท่านที่รอคิวฉีดวัคซีนก็ต้องนั่งรอกันก้นเปื่อยต่อไป แต่ที่ไม่ต้องรอให้ปวดเมื่อย ไข่ดัน วันนี้นายกฯลุงตู่ เปิดลงทะเบียน รับสิทธิ์โครงการคนละครึ่ง เฟส 3 เปิดหัวจ่ายใหม่ให้ประชาชน 31 ล้านคน!!

ผู้ที่เคยลงทะเบียนรับสิทธิ์โครงการคนละครึ่งมาแล้ว 15 ล้านคน ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ให้ชุลมุนวุ่นวาย เพียงกดยืนยันรับสิทธิ์ในแอปฯ เป๋าตัง แค่นั้นพอ

ข่าวแนะนำ

ส่วนท่านที่ไม่เคยร่วมโครงการคนละครึ่ง มาก่อนอีก 16 ล้านคนต้องลงทะเบียนเปิดซิง ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ตามกติกา

เพื่อจะได้รับสิทธิ์ใช้จ่ายซื้ออาหาร หรือซื้อสินค้ามูลค่าไม่เกิน 150 บาทต่อวัน รัฐบาลจะร่วมจ่ายให้ฟรีๆอีก 150 บาทต่อวัน รวมวงเงินที่รัฐบาลจะจ่ายสมทบไม่เกิน 3,000 บาทต่อราย

โครงการคนละครึ่งรอบใหม่ นายกฯ ลุงตู่ ใช้เงินอัดฉีด 9.3 หมื่นล้านบาท เชื่อว่าจะปั๊มเงินไปกระตุ้นเศรษฐกิจครึ่งปีหลังได้ถึง 1.8 แสนล้านบาท และจะดันจีดีพีปีนี้ให้กระดกขึ้นอีก 0.5 เปอร์เซ็นต์!!

“แม่ลูกจันทร์” ชี้ว่าโครงการคนละครึ่ง สำหรับ 31 ล้านคน เปิดโอกาสให้คนไทยที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ที่มีบัตรประชาชนยืนยัน (ยกเว้นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 16 ล้านคน) เป็นผู้มีงานทำ หรือไม่มี งานทำ หรือเป็นผู้รับเบี้ยยังชีพคนชรา ก็ไม่ผิดกติกา

แม้แต่ข้าราชการ หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือพระ เณรเถรชี หรือมหาเศรษฐีพันล้าน มีสิทธิลงทะเบียนรับสิทธิ์โครงการคนละครึ่งได้ทุกคน! ส่วนท่านที่ไม่สนใจขอใช้สิทธิ์โครงการคนละครึ่ง

นายกฯลุงตู่ ขอเสนอ โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ สำหรับผู้ที่ชอบช็อปกระจายอีก 4 ล้านคน สามารถใช้จ่ายซื้อสินค้า ผ่านแอปเป๋าตัง ไม่เกิน 5 พันบาทต่อวัน และไม่เกิน 6 หมื่นบาทต่อคน!! 

รัฐบาลจะมอบบัตรกำนัลให้ไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ รัฐบาลลุงตู่ใช้งบอัดฉีดอีก 2.8 หมื่นล้านบาท

รวมทั้ง 2 โครงการ (คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้) รัฐบาลกระเป๋าแหกไปถึง 1.2 แสนล้านบาททีเดียว!! ส่วนกลุ่มพี่น้องรากหญ้าผู้ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน 13.6 ล้านคน

นายกฯลุงตู่ แจกเงินเพิ่มช่วยค่าครองชีพอีกเดือนละ 200 บาทเป็นเวลา 6 เดือน รวมเบ็ดเสร็จจะได้รับเงินแจกฟรีจากรัฐบาล 1,200 บาทต่อคน

“แม่ลูกจันทร์” มองว่าโครงการแจกเงินฟรีเยียวยาประชาชนรอบใหม่ของรัฐบาล ออกแบบมากลับหัวเป็นหาง กลับหางเป็นหัวพิกล 

เพราะคนไม่ยากจน ได้รับเงินแจกจากรัฐบาลถึง 7,000 บาท แต่คนยากจน รัฐบาลแจกเพิ่มแค่ 1,200 บาท

สรุปว่า คนเดือดร้อนมากกลับได้เงินน้อย ส่วนคนเดือดร้อนน้อย กลับได้เงินมากมีความแตกต่างกันกว่า 5 เท่าตัว!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ท่อจ่ายมันเพี้ยนซะแล้วโยม.

"แม่ลูกจันทร์"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาโครงการคนละครึ่งคนละครึ่งเฟส 3เป๋าตังยิ่งใช้ยิ่งได้สำนักข่าวหัวเขียวแม่ลูกจันทร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 07:52 น.