ส.ส.ก้าวไกล แจง ไม่ใช่ "งูเห่า" พลาดโหวต พ.ร.ก.เงินกู้ ไปงานศพบิดาเพื่อน

ข่าว

  ส.ส.ก้าวไกล แจง ไม่ใช่ "งูเห่า" พลาดโหวต พ.ร.ก.เงินกู้ ไปงานศพบิดาเพื่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 มิ.ย. 2564 13:38 น.

  นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล อ้าง ไปงานศพบิดาเพื่อน ทำพลาดโหวตพ.ร.ก.เงินกู้ 5 แสนล้านบาท แจงไม่ใช่ "งูเห่า" แต่ย้ายพรรคหรือไม่เป็นเรื่องอนาคต 

  วันที่ 12 มิ.ย. นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีไม่อยู่ร่วมโหวต พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ว่า ที่ผ่านมา เราก็ปฏิบัติตามมติพรรคมาตลอด ไม่เคยขัด แต่จะมีก็คงมีเรื่องเสนอแก้กฎหมายอาญามาตรา 112 ที่อาจจะไม่ตรงกันอยู่บ้าง และ เราก็เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่า ประเด็นไหนที่เราเห็นไม่ตรงกัน เราก็เลยไม่เห็นด้วย และไม่ได้ร่วมลงชื่อเสนอกฎหมาย ซึ่งส่วนนั้นไม่ใช่เรื่องของการโหวต เป็นเพียงการเสนอแก้ไขร่างพ.ร.บ. ส่วนเรื่องการโหวตไม่มีเลยที่ตนจะไม่ทำตามมติพรรค เพราะส่วนใหญ่ โหวตตามมติพรรคหมด แต่บังเอิญว่า วันที่มีการพิจารณาร่างพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท บิดาของเพื่อนที่เคยเรียนด้วยกันที่โรงเรียนเซนคาเบรียล เสียชีวิต ซึ่งเป็นงานวันสุดท้าย ตนก็เลยต้องไปร่วมงานศพที่ จ.นครปฐม ทั้งนี้ หากย้อนกลับไปดูตอน ร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 2565 ตนก็โหวตตามพรรคฝ่ายค้าน คือ ลงคะเเนนไม่เห็นด้วย แต่ครั้งนี้ติดภารกิจ

  เมื่อถามถึงกระเเสข่าวเรื่อง งูเห่า และก่อนหน้านี้มีการตั้งข้อสังเกต ไม่ได้ลงพื้นที่ในนามพรรคก้าวไกลแล้ว เลือกตั้งรอบหน้า ยังคงอยู่กับพรรคก้าวไกล ต่อไปหรือไม่ นายจิรวัฒน์ กล่าวว่า ไม่มี ไม่ได้ไปคุยกับใครเลย โดยเฉพาะฝ่ายรัฐบาล ไม่ได้คุยกับใครเลย ตอนนี้ยังอยู่กับพรรคตามรัฐธรรมนูญ แต่ถามว่าเราคุยกับใครหรือไม่ในฝั่งรัฐบาล ยืนยันว่าไม่มี เราไม่ได้คุยเรื่องการต่อรอง ไม่มีเลย เรื่องที่จะต้องโหวตสวนมติพรรคเพื่อผลประโยชน์อันใด ตนยืนยันว่าไม่มี ตนยังให้เกียรติพรรคก้าวไกลตามรัฐธรรมนูญ

  เมื่อถามย้ำว่า สมมติถ้ายุบสภาฯ วันนี้ จะลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคก้าวไกลต่อหรือไม่ นายจิรวัฒน์ กล่าวว่า เอาไว้ให้ถึงอนาคตให้มาดู ให้ถึงอนาคตก่อนแล้วค่อยว่ากันดีกว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านพ.ร.ก.กู้เงินกู้เงินพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านงูเห่าจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ส.ส.กทม.ก้าวไกลก้าวไกลข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 09:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์