“ธนกร” เหน็บ ”วัฒนา” เอาเวลาไปเตรียมใจคดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร ดีกว่า

ข่าว

“ธนกร” เหน็บ ”วัฒนา” เอาเวลาไปเตรียมใจคดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร ดีกว่า

ไทยรัฐออนไลน์

12 มิ.ย. 2564 11:56 น.

“ธนกร” เหน็บ ”วัฒนา” เอาเวลาไปเตรียมใจคดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร ดีกว่า ลั่น ”บิ๊กตู่” พาประเทศผ่านโควิด-19 ได้แน่ ฉีดวัคซีนให้ครบ 50 ล้านคน ภายในสิ้นปี เร่งเยียวยาฟื้นฟูเศรษฐกิจคืนความสุขให้คนไทย


วันที่ 12 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ปี 64 ประชาชนขาดความเชื่อมั่น และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำได้แค่ฉีดวัคซีนประคองเศรษฐกิจ หวังรัฐบาลใหม่มาฟื้นฟูว่า ตนเห็นแย้งกับนายวัฒนา เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศยังเชื่อมั่นการบริการงานของรัฐบาล เพราะยุทธศาสตร์ในการแก้ปัญหาโควิด-19 ที่ พล.อ.ประยุทธ์ วางไว้เป็นแนวทางที่ถูกต้อง แก้ปัญหาให้กับประเทศได้อย่างแน่นอน โดยดำเนินการคู่ขนานกันไปกับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชน จำนวน 50 ล้านคน ครอบคลุมจำนวนประชากร 70 เปอร์เซ็นต์ ภายในปี 64 นี้ และดำเนินการเยียวยา ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งตนมั่นใจว่า เมื่อทำทั้งสองอย่างควบคู่กันไปจะสามารถแก้ปัญหาโควิด-19 ได้อย่างแน่นอน ช่วงสิ้นปี 64 สถานการณ์จะคลี่คลายขึ้น

นายธนกร กล่าวอีกว่า รัฐบาลเตรียมที่จะเปิด "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ เพื่อรับนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว คาดว่า ประมาณกว่า 1 แสนคน เป็นการหารายได้เข้าประเทศ นี่คือสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ดำเนินการ ไม่ได้ใช้งบประมาณเป็นอย่างเดียวเหมือนที่ฝ่ายค้านกล่าวหา เมื่อภูเก็ตดำเนินการสำเร็จจะเดินหน้าโมเดลดังกล่าว ตามเมืองท่องเที่ยวต่างๆ ที่ผ่านมารัฐบาลพยายามลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลงแล้ว ส่วนการกู้เงินก็ไม่ได้นำมาใช้ส่วนตัวเหมือนที่ฝ่ายค้านอภิปราย แต่นำมาแก้ปัญหาโควิด-19 ซึ่งตนไม่เข้าใจฝ่ายค้านที่มักออกมาโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ 7 ปีจน 7 ปีเจ๊ง ทั้งที่ 7 ปี พล.อ.ประยุทธ์สร้างความเจริญให้ประเทศมากมาย เป็นรูปธรรมชัดเจน ประชาชนทราบดี แต่ฝ่ายค้านใจมืดบอด จึงไม่รับรู้อะไร

"อย่างไรก็ตาม อยากให้นายวัฒนาเอาเวลาไปเตรียมตัวเตรียมใจที่จะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ดีกว่า เพราะคดีทุจริตบ้านเอื้ออาทรศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองตัดสินจำคุกถึง 99 ปี แต่ยังโชคดีที่รัฐธรรมนูญ ปี 60 ที่นายวัฒนาเกลียดชังนัก ทำให้นายวัฒนายังสามารถอุทธรณ์ได้ และยิ่งเป็นแกนนำพรรคไทยสร้างไทย ยิ่งควรปรับพฤติกรรมบ้าง ไม่เช่นนั้นประชาชนคงจะไม่เลือก รังแต่จะรั้งคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ให้ต้องเสียเวลาสร้างพรรคใหม่เปล่าๆ" นายธนกร กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาธนกร วังบุญคงชนะวัฒนา เมืองสุขไทยสร้างไทยทุจริตบ้านเอื้ออาทรฟื้นฟูเศรษฐกิจคืนความสุขคนไทยภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 18:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์