ไลฟ์สไตล์
100 year

"สุทธิ" เต้น ไม่เกี่ยว ฝาก นร.เข้าโรงเรียนดัง ตาม "นักเรียนเลว" อ้าง

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 19:51 น.
SHARE

ที่ปรึกษา รมว.มหาดไทย ยัน ไม่เกี่ยวข้องเอกสารฝากนักเรียนเข้าเรียนโรงเรียนดัง ตามที่ "กลุ่มนักเรียนเลว" อ้าง มอบทนายเข้าแจ้งความ สน.บางซื่อ ขอดำเนินคดีคนทำผิดถึงที่สุด

วันที่ 11 มิ.ย. นายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึง กรณีเพจ นักเรียนเลว เผยแพร่ข่าว ที่ปรึกษารัฐมนตรีฝากนักเรียนเข้าเรียนในโรงเรียนชื่อดัง โดยมีการระบุชื่อของตนเข้าไปเกี่ยวข้องนั้นว่า ขอปฏิเสธว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ที่ถูกกล่าวอ้างชื่อของตน การที่กลุ่ม "นักเรียนเลว" ที่เคลื่อนไหวทางการเมืองโจมตีรัฐบาลตลอดเวลาที่ผ่านมา ครั้งนี้ใช้การยกเมฆ และสร้างข่าวเท็จในสื่อสังคมออนไลน์ จนตนได้รับความเสียหาย โดยการใช้เอกสารเท็จในเรื่องการฝากเด็กนักเรียนเข้าโรงเรียนต่างๆ หลายแห่งในพื้นที่ กทม. ตนจึงประสานขอเอกสารดังกล่าวจากโรงเรียนต่างๆ เพื่อใช้เป็นหลักฐาน พร้อมมอบอำนาจให้ นายทวีโชค อ๊อกกังวาล ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากตนให้ไปร้องทุกข์ กล่าวโทษการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ประสงค์ร้ายที่ปั้นเรื่อง และปลอมแปลงเอกสารในเรื่องการฝากเด็กนักเรียนเข้าโรงเรียนต่างๆ หลายแห่ง ตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ สน.บางซื่อ เพราะทำให้ตนได้รับความเสียหายทั้งส่วนตัวและพรรคที่ตนสังกัด เพราะไม่มีส่วนรู้เห็นในเรื่องฝากเด็กดังกล่าว และขอให้ตำรวจสืบสวนผู้กระทำความผิดในเรื่องนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ หลังจากที่ตนทราบเรื่องว่า มีการปลอมแปลงเอกสารอ้างชื่อตน ฝากเด็กนักเรียนในโรงเรียนต่างๆ นั้น ตนก็ได้ประสานเรื่องนี้ไปยังผู้บริหาร สพม.กระทรวงศึกษาฯ โดยยืนยันว่า เป็นเอกสารปลอมและขอแจ้งให้ท่านผู้บริหารในกระทรวงศึกษาฯ แจ้งไปยังสถานศึกษาทุกแห่งว่าเป็นเอกสารปลอม

สำหรับบันทึกแจ้งความที่ นายทวีโชค ทนายความฯ ร้องทุกข์กล่าวโทษให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี มีใจความว่า “เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2564 เวลากลางวัน นายสุทธิ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากนายจิณณภัทร บูสวิทิตธำรง ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ว่า นายสุทธิ ได้มีหนังสือมาเพื่อฝากเด็กเข้าเรียนในโรงเรียนหรือไม่ นายสุทธิ จึงได้ขอให้ส่งหนังสือดังกล่าวให้ดู เมื่อเห็นและได้อ่านข้อความในหนังสือแล้ว ปรากฏว่า หนังสือดังกล่าว นายสุทธิ ไม่ได้เป็นผู้ทำและไม่เคยทำหนังสือในลักษณะเช่นนี้มาก่อนแต่อย่างใด ซึ่งเป็นการทำหนังสือในลักษณะที่ทำให้ นายสุทธิได้รับความเสียหาย และเกิดความขัดแย้งภายในพรรค ซึ่งเป็นการปลอมเอกสารโดยทำดวงตราพรรค รูปภาพ ลายเซ็น และรายละเอียดในหนังสือ ผู้กระทำการดังกล่าวน่าจะเป็นผู้ไม่หวังดี และทราบภายหลังว่า มีการส่งหนังสือในลักษณะแบบนี้ไปยังหลายโรงเรียน ทำให้ได้รับความเสียหายจึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด ตามขั้นตอนของกฎหมาย จนกว่าคดีจะถึงที่สุด”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนเลวฝากนักเรียนเข้าโรงเรียนดังเอกสารปลอมแจ้งความร้องทุกข์สุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ที่ปรึกษารมว.มหาดไทยสน.บางซื่อที่ปรึกษารัฐมนตรีข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 22:44 น.