ไลฟ์สไตล์
100 year

"พลภูมิ" อัด รัฐ ผิดพลาด หลังเลื่อนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผู้ประกันตน ม.33

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 18:10 น.
SHARE

นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. เพื่อไทย อัด รัฐบาล บริหารจัดการผิดพลาด ประชาชนผิดหวัง หลังเลื่อนการฉีดวัคซีนกันโควิด-19 ผู้ประกันตนมาตรา 33 ออกไปอีก

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส. กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตนได้รับข้อมูลจากประชาชน ว่าการฉีดวัคซีนให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 วันนี้จะเป็นวันสุดท้าย ไม่สามารถเปิดให้บริการฉีดวัคซีนแก่ผู้ประกันตนต่อได้ตามเป้าหมาย และได้แจ้งเลื่อนนัดหมายสถานประกอบการที่ลงทะเบียนไว้ โดยยังไม่กำหนดวันนัดครั้งต่อไป จนกว่าจะได้รับการประสานใหม่

ข่าวแนะนำ

“เหตุการณ์นี้สะท้อนถึงการบริหารจัดการที่ผิดพลาดของรัฐบาล โดยตนมองว่ารัฐบาลรู้ตัวช้า ควรจะมีการจัดหาวัคซีนทางเลือกมารองรับให้กับประชาชนได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้แม้จะมีการจัดหาวัคซีนทางเลือก แต่ก็พบว่ายังช้าไม่ทันการ และการที่ประกาศว่า จะฉีดวัคซีนให้ได้ 50 ล้านคน ภายในสิ้นปี 2564 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้คนในประเทศ จะสามารถเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ และขอย้ำว่าในการเลื่อนฉีดวัคซีนให้กับผู้ประกันตนตาม มาตรา 33 ในวันนี้ สะท้อนถึงความไม่พร้อมในการจัดการ จนต้องเลื่อนการฉีดวัคซีนออกไปนานกว่า 2 สัปดาห์ ผู้ประกันตนที่มีนัดฉีดตั้งแต่วันที่ 12-27 มิ.ย. ต้องถูกเลื่อนไปก่อน จะได้ฉีดเมื่อไร ก็ไม่รู้ต้องรอลุ้นกันไปแบบนี้เหรอครับ" นายพลภูมิ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดผู้ประกันตน ม.33พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศส.ส.กทม.เพื่อไทยเพื่อไทยผู้ประกันตนมาตรา 33ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 01:45 น.