ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดลงทะเบียน "หมอพร้อม" 24 มิ.ย.นี้ -ฉีดวัคซีน 4 วัน เพิ่ม 1.45 ล้านโดส

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 14:03 น.
SHARE

ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วาระแห่งชาติ จากวันดีเดย์ 7 มิ.ย. เพียง 4 วัน เพิ่ม 1.45 ล้านโดส เริ่มฉีดในนิคมอุตสาหกรรม "ระยอง" นำร่อง ย้ำ กลับมาเปิดลงทะเบียน "หมอพร้อม" 24 มิ.ย.นี้ 

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยถึงการดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ว่า นับตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. ที่เป็นวันแรกของการกระจายการฉีดวัคซีนทั่วประเทศ โดยเริ่มกับประชาชนกลุ่มผู้สูงอายุ และผู้มีโรคเสี่ยง 7 โรค ถือว่ามีความคืบหน้าไปมาก นับถึงวันที่ 10 มิ.ย. มีจำนวนฉีดวัคซีนสะสม 5.66 ล้านโดส ซึ่งภายในช่วงเวลา 4 วัน นับจากวันที่ 6 มิ.ย. ที่มีจำนวน 4.21 ล้านโดส เพิ่มขึ้น 1.45 ล้านโดส ซึ่งจากนี้ไปทางกระทรวงสาธารณสุขให้ความมั่นใจว่า จะได้รับวัคซีนจากผู้ผลิตมากขึ้นและสามารถทยอยกระจายไปยังสถานบริการสาธารณสุขและจุดบริการต่างๆ เพื่อดำเนินการฉีดให้ได้ตามแผน

ทั้งนี้ ทางกระทรวงฯ จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวการฉีดวัคซีน ผ่านระบบหมอพร้อม ได้ในวันที่ 24 มิ.ย. นี้ และหากไม่สะดวกช่องทางนี้ ประชาชนก็สามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางแอปพลิเคชันของจังหวัด ผ่าน อสม. โรงพยาบาลสุขภาพประจำตำบล หรือ โรงพยาบาลใกล้บ้านได้

นางสาวรัชดา กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ ได้เริ่มดำเนินการฉีดให้กับกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมด้วยแล้ว นำร่องพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมกลุ่มมาบตาพุดคอมเพล็กซ์ จังหวัดระยอง และชุมชนรอบข้างพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม ซึ่งมีผู้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนจำนวนทั้งสิ้น 25,000 คน จาก 1) นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด 2) นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอตะวันออก (มาบตาพุด) 3) นิคมอุตสาหกรรมเอเชีย 4) นิคมอุตสาหกรรมผาแดง 5) นิคมอุตสาหกรรมอาร์ ไอ แอล และ 6) ท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย. ตั้งเป้าวัคซีนให้ได้วันละประมาณ 1,000 คน มากไปกว่านั้น

"ในส่วนของนักเรียนนักศึกษาไทย ที่จะเดินทางไปศึกษาต่อในต่างประเทศ นับตั้งแต่วันที่ จาก 29 พ.ค. ถึง 6 มิ.ย. ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนไปแล้ว จำนวนกว่า 1,600 คน และมีรอการฉีดอีก 2 พันกว่าคน ซึ่งเมื่อดำเนินการในกลุ่มนี้แล้วเสร็จ ทางกรมการกงสุลจะพิจารณาเปิดลงทะเบียนเพิ่มเติมอีกครั้ง" รองโฆษกรัฐบาล กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้หมอพร้อมวัคซีนโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวาระแห่งชาติฉีดวัคซีนรัชดา ธนาดิเรกรองโฆษกรัฐบาลข่าวการเมืองวิกฤติโควิด2021ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 00:09 น.