ไลฟ์สไตล์
100 year

"อนุชา" โยน เปลี่ยน เลขาฯ พปชร. อยู่ที่ "บิ๊กป้อม" ยันไม่มี "ยุบสภา"

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 13:34 น.
SHARE

นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ ในฐานะเลขาธิการ พปชร.โยน เปลี่ยน เลขาฯ พปชร. อยู่ที่ "บิ๊กป้อม" หัวหน้าพรรค ยัน ไม่มีเรื่องยุบสภา เชื่อรัฐบาลอยู่ครบวาระ 

วันที่ 11 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคพลังประชารัฐ ที่ จ.ขอนแก่น ในวันที่ 18 มิ.ย. ว่า สำหรับตน ยังไม่มีข่าวใดๆ ในเรื่องนี้ ที่มีข่าวอย่างนั้นอย่างนี้ก็ถือเป็นข่าวที่ถูกนำเสนอไปข้างนอก ส่วนจะมีวาระการประชุมใดบ้างนั้น ขึ้นอยู่กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค เป็นหลัก เมื่อถามถึงวาระการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ นายอนุชา กล่าวว่า สำหรับตนยังไม่ได้ยินเรื่องนั้น ก็เพียงได้ยินจากข่าว ทุกอย่างอยู่ที่หัวหน้าพรรคเพียงคนเดียว หัวหน้าพรรคจะเป็นคนสั่งการทุกอย่างซึ่งก็คงเรียบร้อย เราต้องเคารพการตัดสินใจของหัวหน้าพรรค ผู้สื่อข่าวถามว่าจะเดินทางไปร่วมประชุมพรรคพลังประชารัฐที่ขอนแก่นด้วยตัวเองใช่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ไปร่วมด้วยอย่างแน่นอน แต่ยังไม่ทราบโปรแกรมโดยละเอียด ซึ่งตามกำหนดการของพรรคพลังประชารัฐเป็นการประชุมเพื่อรับรองงบประมาณของพรรคตามระเบียบที่พรรคการเมืองจะต้องประชุมใหญ่สามัญเพื่อรับรอง

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรต่อกรณี ที่มีเสียงสนับสนุนให้นายอนุชา ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐต่อไป นายอนุชา กล่าวว่า ก็ต้องขอบคุณ ส่วนใครจะสนับสนุนใครอย่างไร ถึงอย่างไรก็แล้วแต่พรรคต้องเป็นสิ่งสำคัญ ขอให้คิดถึงประโยชน์ของพรรคเป็นหลัก เมื่อถามว่า ภายในพรรคพลังประชารัฐมีการประเมินถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการยุบสภาหรือไม่ อย่างไร นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องยุบสภาไม่มี ตน ยืนยันได้ ตนทำงานเต็มที่ ในคณะรัฐมนตรีทั้งรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี ก็ทำงานอย่างเต็มที่ ทุกคนช่วยกัน เรื่องของปัญหาอะไรเล็กๆน้อยๆ มันย่อมมีเป็นธรรมดาอยู่แล้วของการทำงาน แต่ในเรื่องจะถึงขั้นยุบสภานั้น ไม่มีรับรองได้ ผมคิดว่า รัฐบาลคงอยู่ครบวาระ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุชา นาคาศัยเลขาธิการพลังประชารัฐพลังประชารัฐยุบสภาประวิตร วงษ์สุวรรณประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:50 น.