ไลฟ์สไตล์
100 year

ข่าวดี! ไอเดีย “บิ๊กตู่” ให้คนไทย ได้ดู “บอลยูโร”คาด ดูครบทุกคู่

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 12:07 น.
SHARE

อนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ เผย ข่าวดี ไอเดีย “บิ๊กตู่” ให้คนไทยดู บอลยูโร 2020 บอก คาดได้ดูทุกคู่ ยัน ไม่ได้เป็นเชิงธุรกิจเพราะหากทำเช่นนั้นไม่ทัน 

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เพื่อรายงานความคืบหน้ากรณี สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (เอ็นบีที) กรมประชาสัมพันธ์ ได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 หรือ ยูโร 2020 ที่จะมีขึ้นเวลา 02.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. ต่อมาเวลา 09.10 น. นายอนุชา กล่าวภายหลังการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า นายกฯ เป็นกังกลว่า รายการฟุตบอลยูโรเป็นที่สนใจของคนไทยและประชาชนทั้งโลก ปีนี้บ้านเรายังไม่มีการถ่ายทอดสด นายกฯ จึงดำริเรื่องนี้มาก่อนหน้านี้แล้วทำอย่างไรถึงจะมีฟุตบอลยูโรเพื่อให้คนไทยดู เพื่อให้ความสุขแก่คนไทย จึงมีการประสานงานทั้งหน่วยราชการ และเอกชน เพื่อร่วมกันสนับสนุนเพื่อให้เกิดการถ่ายทอดสด โดยตอนนี้พยายามประสานอยู่ รายละเอียดยังพูดอะไรไม่ได้ เพราะยังไม่เรียบร้อย แต่เชื่อว่า ในช่วงบ่ายวันนี้จะได้คำตอบ แต่มีแนวโน้มค่อนข้างมากที่คนไทยจะได้ดูฟุตบอลยูโร ตั้งแต่นัดแรก ในเวลา 02.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. ซึ่งยังเหลือเวลาไม่มาก ขณะนี้เร่งประสานอยู่ทั้งส่วนภาครัฐและเอกชน เพราะต้องใช้เงินจำนวนหนึ่งเป็นค่าลิขสิทธิ์ ที่อยู่ระหว่างการตกลงกัน เพราะช่วงเริ่มต้นใช้งบประมาณ 10 ล้านยูโร

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทางเอ็นบีที เหมือนระบุว่าได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโรแล้ว นายอนุชา กล่าวว่า ทางเอ็นบีทีมีความมั่นใจ เพราะเราให้นโยบายไป หากได้ลิขสิทธิ์จะให้เอ็นบีทีเป็นแม่ข่ายถ่ายทอดสด และทางอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ก็ระบุว่า สามารถถ่ายทอดได้และเป็นสิ่งที่เอ็นบีทีจะทำเพื่อความสุขของพี่น้องประชาชน

เมื่อถามว่า จะถ่ายทอดสดทางเอ็นบีทีเพียงช่องเดียวและถ่ายครบทุกคู่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ตอนนี้ถ่ายทอดผ่านเอ็นบีทีเป็นหลัก เพราะเราประสานง่ายที่สุดและไม่ได้เป็นเชิงธุรกิจ เพราะตอนนี้หากเป็นเชิงธุรกิจคงทำอะไรไม่ทัน จึงต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนจริงๆ อย่างไรก็ตาม หากประสานงานกันได้ลงตัว ก็คิดว่าจะได้ดูทุกคู่ ส่วนงบประมาณที่จะจ่ายค่าลิขสิทธิ์นั้นแม้ภาครัฐมีความพร้อม แต่ยังจ่ายเงินไม่สะดวก เพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เราก็หวังพึ่งภาคเอกชนเพื่อช่วยเหลือสังคม โดยมีการคุยกันหลายราย ที่มีความพร้อมและอาสาอยากทำเรื่องนี้ แต่ยังติดปัญหาเรื่องรายละเอียด อาทิ การจ่ายเงินสดแบบเร่งด่วน ที่จะต้องเซ็นสัญญา เป็นปัญหาที่เราจะพยายามเคลียร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020ยูโร 2020อนุชา นาคาศัยประยุทธ์ จันทร์โอชาดูบอลยูโรข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 21:11 น.