ไลฟ์สไตล์
100 year

“สมศักดิ์” ควง “อนุชา” รุดขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ยังอุบเปลี่ยน "เลขาฯ พปชร."

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 12:15 น.
SHARE

"สมศักดิ์" ควง "อนุชา" รุดขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ท่ามกลางกระแสปรับโครงสร้าง พปชร. ยังอุบตำแหน่งเลขาฯ พปชร.ต้องอยู่กับสามมิตร เตือน ต้องสังวรอย่าคิดว่าอยู่สบาย มองรัฐบาลยังมีเวลาปั่นผลงาน

วันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ท่ามกลางกระแสข่าวการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค โดยเฉพาะตำแหน่งเลขาธิการพรรคในการประชุมสามัญประจำปี วันที่ 18 พ.ค.นี้ ที่ จ.ขอนแก่น โดยนายสมศักดิ์ กล่าวเพียงสั้นๆอย่างอารมณ์ดี ระหว่างเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ว่า “ไปร่วมบันทึกเทปเรื่องยาเสพติด ไม่ใช่ข่าวการประชุมพรรคนะ”

ข่าวแนะนำ

นายสมศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมพรรคพลังประชารัฐ ที่มีกระแสข่าวการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคว่า ตอนประชุมกรรมการบริหารเพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่ตนไม่ได้ร่วมประชุม เรื่องการปรับกรรมการบริหารพรรคมีข่าวออกมาเรื่อย ตนก็คิดในทางที่ดีมันอาจจะดีก็ได้ ทั้งนี้เรื่องการปรับโครงสร้างนั้นตนยังไม่ทราบรายละเอียดจึงไม่กล้าคิดอะไร ส่วนตนจะไปร่วมประชุมด้วยหรือไม่นั้น ขอดูก่อน

เมื่อถามว่า ตำแหน่งเลขาธิการพรรค ยังต้องอยู่กับเลขาธิการพรรคหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ อยู่ที่ทุกคนต้องเข้าใจ ต้องคุยกัน เมื่อถามว่า แล้วถึงเวลาแล้วหรือยัง ในการปรับเปลี่ยนเลขาธิการพรรค นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คนที่จะตอบเรื่องนี้หากไม่ถามเลขาธิการพรรค ก็ต้องถามหัวหน้าพรรค เมื่อถามว่า เราจะแก้ปัญหาที่มีเรื่องอะไรในพรรคแล้วเลขาธิการพรรค ไม่ทราบเรื่องเลยได้อย่างไร นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของเขา อย่าไปวิจารณ์เขา

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้เคยพูดทีเล่นทีจริงว่าถ้าเปลี่ยนเลขาธิการพรรค ก็จะเข้าไปเป็นเลขาฯ เอง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เวลามันข้ามมาหลายเดือนแล้วจากเวลาที่พูด เมื่อถามว่า ตอนนี้ยังคิดเช่นนั้นหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่คิด

เมื่อถามว่า เหตุใดข่าวการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคจึงออกมาเยอะ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนมองว่า มีคนพยายามทำให้เกิดข่าว ส่วนจะเป็นคนในพรรคหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ เพราะอาจจะให้ความสนใจเรื่องพรรคน้อยไปหรือไม่ เนื่องจากส่วนตัวคิดว่า การทำงานต่างๆ ถ้าเราพยายามทำให้ได้งานออกมา ทั้งที่มีสถานการณ์โควิด ก็น่าจะเป็นเรื่องดี ตนมุ่งเน้นเรื่องงานต่างๆ ของกระทรวงที่ออกมา ตนอยากจะทำมากที่สุด เช่น กฎหมายให้ผู้หญิงและเด็กเกิดความปลอดภัยจากอาชญากรต่อเนื่อง คิดว่าตนจะเสนอครม.ได้ในสิ้นเดือนนี้ “ถ้าเรามายุ่งเรื่องส่วนตัวมาก เช่นเรื่องในพรรคมากไป อยากเป็นโน่นเป็นนี่ อาจเสียงานในภาพรวม ผมจึงอยากให้นักการเมืองสังวรไว้ว่าประชาชนมองเราอยู่ อย่าคิดว่าวันนี้เราเดินได้สบายอยู่กับสิ่งที่เป็นอำนาจ แล้วทำให้ท่านสบาย แต่เวลาเลือกตั้งขอเรียนว่าสิ่งที่ทำไว้ในวันนี้มันจะสะท้อนในวันเลือกตั้ง ฝ่ายที่เป็นคู่แข่งเรา เขาจะเอามาโจมตีเราไม่ยั้ง แค่ภาพเดียวหรือสองภาพก็แทบตายแล้วในการเลือกตั้ง จึงอยากบอกว่าให้พึงสังวรตัวเองไว้ วันนี้อาจอยู่สบาย แต่วันเลือกตั้งมันยาก ผมก็เตือนตัวเองตลอด ต้องสร้างงาน”

เมื่อถามว่ามองว่าขณะนี้ปี่กลองเลือกตั้งเริ่มดังขึ้นหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนมองว่ายังไปได้อยู่เพราะมีปัจจัยอื่นที่จำเป็นต้องให้รัฐบาลทำงาน ขอให้ใจเย็นๆ ส่วนจะเป็น 1 ปีเหมือนที่นายกฯ พูด หรือไม่นั้น มันอาจจะช้าไปกว่านั้นก็ได้เพราะเป็นช่วงที่เรามองเห็นปัญหาที่ผ่านมา วันนี้เป็นวันที่ตั้งต้นเดือนหน้า ทุกกระทรวงต้องรีบทำเพราะรู้ว่า ต้องแข่งผลงานกันให้ชาวบ้านรู้สึกว่าช่วงปลายรัฐบาลดีจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินพลังประชารัฐเลขาธิการพลังประชารัฐปพชร.อนุชา นาคาศัยไทยคู่ฟ้าประยุทธ์ จันทร์โอชากลุ่มสามมิตรรมว.ยุติธรรมข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 07:34 น.