ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธนกร” ซัด “วิโรจน์” ยอมทิ้งศักดิ์ศรี ไม่ลาออก ส.ส.ขอได้เกาะเก้าอี้

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 18:56 น.
SHARE

"ธนกร" ซัด "วิโรจน์" แค่นักโต้วาที ลั่น เงินกู้ 5 แสนล้าน ไม่ใช่ยาชาหรือวางยาสลบ แต่เป็นการเพิ่มยาเพื่อให้ประชาชนยืนได้เอง แขวะ ยอมทิ้งศักดิ์ศรี ขอได้เกาะเก้าอี้ ส.ส.ไม่ลาออก หลังท้าปม วัคซีนโควิด-19 


วันที่ 10 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุว่า รัฐบาลได้แต่ฉีดยาชา วางยาสลบเฉยๆ แต่ไม่ยอมผ่าตัด แถมลากไปหัดเดินจนขาเบี้ยว จนต้องตัดทิ้ง แล้วจะขอเงิน 5 แสนล้านเพื่อวางยาสลบอีกรอบว่า นายวิโรจน์ก็คือนายวิโรจน์ จอมโต้วาที ดีแต่พูดใช้วาทกรรมโจมตีรัฐบาล การกู้เงิน 5 แสนล้านบาทเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะทางด้านสาธารณสุข รวมไปถึงการใช้เงินเยียวยาประชาชน ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ โครงการ ม.33 เรารักกัน ฯลฯ ซึ่งเงินถึงมือประชาชนโดยตรง ไม่มีการรั่วไหลไปเข้ากระเป๋าใครเหมือนรัฐบาลในอดีต เปรียบเสมือนการบรรเทาทุกข์ให้ประชาชน ไม่ใช่ให้ยาสลบหรือฉีดยาชาเหมือนที่นายวิโรจน์เปรียบเปรย แต่เป็นการให้อาหารเสริมที่จำเป็น และให้ยา รวมถึงการบำรุงรักษาร่างกายอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ


นายธนกร กล่าวอีกว่า การขอใช้เงินกู้อีก 5 แสนล้านบาทเป็นการเพิ่มยารักษา และอาหารเสริมให้กับพี่น้องประชาชนกลับมายืนเองได้ เดินเองได้เมื่อวิกฤติโควิดดีขึ้น รัฐบาลไม่ได้วางยาสลบ เพราะนโยบายต่างๆ ที่รัฐดำเนินการนั้นประชาชนทราบดีว่าได้ประโยชน์ อย่างไรก็ตาม การกู้เงินมาแก้ปัญหาคือสิ่งจำเป็น ในขณะที่กลไกตัวอื่น คือ การบริโภคและการลงทุนเอกชนเดินได้ช้า จึงเป็นสิ่งที่ควรต้องทำ และมีความสำคัญสูงสุด ทั้งนี้ อยากให้นายวิโรจน์ลดโทสาคติลงบ้าง หัดทำตัวให้เป็นประโยชน์กับประเทศชาติบ้าง จริงๆ แล้วสำหรับตน นายวิโรจน์เป็นบุคคลล้มละลายทางความน่าเชื่อถือ เพราะเห็นท้าทายเรื่องวัคซีน จะไม่มาวันที่ 7 มิ.ย. แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่เห็นจะลาออก ขอแค่ยังได้เกาะเก้าอี้ส.ส.อยู่ ถึงขนาดทิ้งศักดิ์ศรีก็ยอมทำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านพ.ร.ก.กู้เงินกู้เงินพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านวิโรจน์ ลักขณาอดิศรธนกร วังบุญคงชนะก้าวไกลพลังประชารัฐวัคซีนโควิดโควิด19โควิดวันนี้ไม่ลาออกทิ้งศักดิ์ศรีข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 15:23 น.