ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กป้อม” ชี้ ยังไม่มียุบสภา ยันสัมพันธ์พรรคภูมิใจไทยยังดี

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 16:49 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ชี้ ยุบสภาเป็นเรื่องวันข้างหน้า คิดคนเดียวไม่ได้ โบ้ยสื่อคิดกันไปเอง ย้ำความสัมพันธ์กับพรรคภูมิใจไทยไม่มีระหองระแหง ยังกั๊กปรับโครงสร้าง โยนขึ้นอยู่กับสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ


วันที่ 10 มิ.ย. 2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลังที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร อนุมัติพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพิ่มเติม พ.ศ. 2564 หรือ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ว่า หลังจากนี้ก็ต้องให้กำชับหน่วยงานใช้งบประมาณด้วยความระมัดระวังและโปร่งใส ไม่ต้องห่วง ยืนยันว่าไม่มีความระหองระแหงกับพรรคร่วมรัฐบาล แม้ที่ผ่านมายังมี ส.ส.ของพรรค โดยเฉพาะ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ ออกมาติติงการใช้งบประมาณของกระทรวงสาธารณสุข เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัว จึงไม่รู้ ต้องไปถามเขาดู ส่วนกรณีที่โทรศัพท์ไปหา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ก็ไม่มีการเคลียร์กันถึงเรื่องนี้ เป็นการพูดคุยเรื่องอื่นและเรื่องส่วนตัว

ข่าวแนะนำ

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการดำเนินการของพรรคพลังประชารัฐ ว่า ได้สั่งลูกพรรคลงพื้นที่ขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลมาตลอด โดยเฉพาะการแก้ปัญหาให้คนจนผู้มีรายได้น้อย ส่วนเรื่องอุบัติเหตุทางการเมือง เช่น การยุบสภา หากยังไม่ครบเทอมก็แสดงว่าไม่มีอะไร เป็นเรื่องที่สื่อว่าและเขียนกันไปเองทั้งนั้น และข่าวที่ออกมาก็ไม่มีมีมูลความจริง ผู้สื่อข่าวถามต่อไป แสดงว่ารัฐบาลนี้จะอยู่ครบเทอมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ เพราะการอยู่ครบเทอมมันก็คือ 4 ปี แต่จะอยู่ครบเทอมหรือไม่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ข้างหน้า เพราะคิดคนเดียวไม่ได้ ต้องคิดหลายๆ พรรค

ทั้งนี้ ในส่วนของการประชุมสามัญประจำปีของพรรคพลังประชารัฐที่ จ.ขอนแก่น พล.อ.ประวิตร เผยว่า เป็นเพราะพรรคเลื่อนมานานแล้ว ซึ่งตามกฎหมายต้องมีการประชุมเพื่อชี้แจง คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ถึงงบดุลประจำปีพรรค ขณะที่เวลานี้จำเป็นต้องปรับโครงสร้างพรรคหรือไม่ ให้เป็นเรื่องของพรรคดำเนินการ ส่วนตัวไม่จำเป็นต้องบอกอะไร เพราะเป็นเรื่องของพรรคที่ต้องคุยกับสมาชิกว่าจะเอาอย่างไร ไม่ใช่ตนเองเพียงคนเดียว พร้อมย้อนถามสื่อว่าตอนนี้พรรคเข้มแข็งหรือไม่ ยืนยันไม่มีการดูด ส.ส.จากพรรคอื่น เป็นเรื่องที่สื่อคิดกันไปเอง

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. กรณีเสียบบัตรแทนกัน เตรียมส่งฟ้องดำเนินคดีอาญาและความผิดจริยธรรม ว่า เป็นเรื่องที่หน่วยงานต้องพิจารณาไปตามข้อมูลที่มีอยู่ ให้ว่ากันไป ขณะที่ส่วนตัวก็ไม่มีความกังวลในช่วงนี้ ส่วนคำถามว่าเป็นห่วง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะน้องชายที่ชี้แจงในสภาผู้แทนราษฎรอย่างดุเดือดหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ฟังอยู่ สื่อก็ดูเองว่าที่ประชุมอภิปรายกันอย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านโควิด-19ประวิตร วงษ์สุวรรณภูมิใจไทยยุบสภาวทันยา วงษ์โอภาสีอนุทิน ชาญวีรกูลพรรคพลังประชารัฐประยุทธ์ จันทร์โอชาธณิกานต์ พรพงษาโรจน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 13:06 น.