ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กป้อม” สั่งฝ่ายมั่นคงจัดการเด็ดขาดเฟกนิวส์ ทำคนสับสน เอาผิดไม่ละเว้น

ไทยรัฐออนไลน์
9 มิ.ย. 2564 15:13 น.
SHARE

“พล.อ.ประวิตร” เข้มสั่งฝ่ายมั่นคง ตำรวจ ดีอีเอส จัดการเด็ดขาดพวกเฟกนิวส์ที่ทำให้ประชาชนสับสน จนกระทบต่อแผนงานรัฐบาลช่วงโควิด-19 ลั่นให้ดำเนินคดีกฎหมายไม่ละเว้น พร้อมตอบโต้ทันที

วันที่ 9 มิ.ย. 2564 พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีคำสั่งไปยังฝ่ายความมั่นคงและหน่วยงานเกี่ยวข้องที่รับผิดชอบในการตอบโต้ข่าวปลอม หรือ เฟกนิวส์ สืบเนื่องจากในสถานการณ์โควิด-19 ของประเทศในปัจจุบัน ยังมีความวิกฤติ และประชาชนจำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. โดยเคร่งครัด เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนมีความต่อเนื่อง ปลอดภัย และเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ ปัจจุบันยังมีข่าวปลอมในโซเชียลและสื่อต่างๆ ซึ่งทำให้ประชาชนเกิดความสับสน ขาดความเชื่อมั่น และส่งผลกระทบต่อการดำเนินการแก้ไขปัญหาตามมาตรการของ ศบค. และเป็นอุปสรรคต่อแผนงานในอนาคตของรัฐบาล ดังนั้นวันนี้ พล.อ.ประวิตร จึงได้กำชับฝ่ายความมั่นคง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กระทรวงยุติธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้บูรณาการทำงานร่วมกันอย่างจริงจัง โดยเฉพาะศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด รวดเร็ว และให้กรมประชาสัมพันธ์ เร่งสร้างความเข้าใจผ่านทุกช่องทางให้ประชาชนได้รับทราบข่าวสารที่ถูกต้องอย่างรวดเร็วต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19เฟคนิวส์ประวิตร วงษ์สุวรรณศบค.ข่าวปลอมไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 08:19 น.