ไลฟ์สไตล์
100 year

ครม.ตั้ง “ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ” หลาน “บิ๊กจิ๋ว” เป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี

ไทยรัฐออนไลน์
8 มิ.ย. 2564 16:46 น.
SHARE

คณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้ง “ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ” หลานสาวบิ๊กจิ๋ว เป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี และแต่งตั้ง "นวลจันทร์ โพธิ์ช่วย" เป็นผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน

วันที่ 8 มิ.ย. 2564 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบตามที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเสนอการแต่งตั้ง นางสาวณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ เป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่นายกรัฐมนตรีลงนามในประกาศแต่งตั้ง

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.ณัฐธ์ภัสส์ ได้ลาออกจากการเป็น ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ของนายอนุชา นาคาศัย เพื่อไปดำรงตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม แทน นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่ลาออกไป

นอกจากนี้ ที่ประชุม ครม. ยังมีมติอนุมัติตามที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เสนอแต่งตั้ง นางนวลจันทร์ โพธิ์ช่วย ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ให้ดำรงตำแหน่ง รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่าง ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คณะรัฐมนตรีครม.ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีวิษณุ เครืองามนวลจันทร์ โพธิ์ช่วยสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินมติ ครม.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 08:51 น.