นายกฯ ลงนามสั่งจองวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน-ไฟเซอร์ รวม 25 ล้านโดส

ข่าว

  นายกฯ ลงนามสั่งจองวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน-ไฟเซอร์ รวม 25 ล้านโดส

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2564 15:27 น.

  นายกรัฐมนตรี ลงนามสัญญาสั่งจองวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน-ไฟเซอร์ รวม 25 ล้านโดส ซิโนแวคอีก 8 ล้านโดส ให้ครบ 100 ล้านตามเป้า ส่วนกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่เตรียมวัคซีนไว้รองรับแล้ว

  วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ที่สนามกีฬาไทย – ญี่ปุ่น ดินแดง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในช่วงหนึ่งขณะตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ว่า รัฐบาลจะทยอยส่งวัคซีนโควิด-19 ให้ทุกจังหวัด รวมทั้งกรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง วันนี้มีสถานที่ให้บริการมากกว่า 1,500 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการฉีดวัคซีนบางส่วนแล้ว จำนวนประมาณ 4.2 ล้านคน คาดว่าเดือนมิถุนายนนี้จะสามารถฉีดเพิ่มขึ้นอีกตามจำนวนวัคซีนที่มีเข้ามา แต่หากในพื้นที่ใดที่มีคลัสเตอร์ใหม่ๆ เกิดขึ้นรัฐบาลก็มีการเตรียมวัคซีนรองรับสถานการณ์ดังกล่าวไว้แล้ว

  ขณะนี้มีทั้งวัคซีนซิโนแวค และแอสตราเซเนกา ที่กำลังทยอยเข้ามาซึ่งเป็นไปตามแผนและห้วงเวลาที่กำหนด รวมทั้งมีการลงนามสัญญาสั่งจองวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน และไฟเซอร์ รวมกันอีกประมาณ 25 ล้านโดส รวมทั้งวัคซีนซิโนแวคอีกจำนวน 8 ล้านโดส เพื่อให้ครบ 100 ล้านโดส ตามที่กำหนดจากเดิม 61 ล้านโดส  

  อย่างไรก็ตาม ในตอนท้าย นายกรัฐมนตรีขอให้ประชาชนเชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะทำอย่างเต็มที่ เพื่อทำให้ทุกคนได้เข้าถึงวัคซีนที่มีอยู่ และจะเพิ่มเติมให้มากที่สุดทั้งปีนี้และปีหน้า หากทุกคนร่วมมือกันทั้งภาครัฐเอกชนและประชาชนจะทำให้ประเทศฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนด้านเศรษฐกิจขณะนี้รัฐบาลกำลังประชุมหารือกัน เพื่อหาแนวทางในการดูแลประชาชนทุกกลุ่มให้มีรายได้และอาชีพสามารถดำรงชีพอยู่ได้ให้มากที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19วัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสันวัคซีน Johnson & Johnsonซิโนแวคแอสตราเซเนกาประยุทธ์ จันทร์โอชาไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าซื้อวัคซีนโควิด-19ฉีดวัคซีนโควิด-19ข่าวการเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 14:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์