ไลฟ์สไตล์
100 year

7 มิ.ย. คิกออฟ ฉีดวัคซีนวาระแห่งชาติพร้อมกันทั่วไทย ทยอยจัดส่งต่อเนื่อง

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2564 14:00 น.
SHARE

รัฐบาลเดินหน้าตามประกาศการฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ เริ่มปูพรมทั่วไทย 7 มิ.ย.เป็นต้นไป ส่วนสถานพยาบาลบางแห่งประกาศเลื่อน ยืนยันทำความเข้าใจแล้ว

วันที่ 6 มิ.ย. 64 นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กว่า กระทรวงสาธารณสุขได้เตรียมการด้านบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล เพื่อให้บริการประชาชนที่จะเข้ามารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ในจุดบริการฉีดวัคซีนของภาครัฐและความร่วมมือกับเอกชนกว่าพันแห่ง โดยประชาชนที่ได้ลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนแล้ว สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตามวันและเวลาที่กำหนด

ส่วนความพร้อมด้านวัคซีนโควิด-19 ปัจจุบันมีวัคซีนอยู่ในประเทศไทยไม่ต่ำว่า 3.54 ล้านโดส โดยได้เพิ่มเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. อีก 5 แสนโดส มีทั้งยี่ห้อแอสตราเซเนกาและซิโนแวค กระจายไปในทุกจังหวัดทั่วประเทศ และในเดือน มิ.ย.นี้ วัคซีนแอสตราเซเนกาที่ผลิตโดยบริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จะเริ่มทยอยส่งให้รัฐบาลอย่างต่อเนื่อง คาดว่าในเดือนนี้จะมีวัคซีนรวมกันไม่ต่ำกว่า 6 ล้านโดสอย่างแน่นอน

สำหรับกรณีสถานพยาบาลบางแห่งประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีนวันที่ 7 มิ.ย. ปลัดกระทรวงสาธารณสุขได้ประชุมสื่อสารทำความเข้าใจกับทุกจังหวัดถึงแนวทางการจัดส่งวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว โดยก่อนหน้านี้เกิดความเข้าใจไม่ตรงกันเกี่ยวกับการจัดส่งวัคซีน ขณะนี้รัฐบาลยืนยันจะมีการทยอยจัดส่งอย่างต่อเนื่อง ไม่เป็นปัญหาต่อเป้าหมายการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดจะบูรณาการร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อฉีดให้กับกลุ่มเป้าหมายตามที่กำหนดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัคซีนโควิดฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาชิโนแวควัคซีน Sinovacวัคซีน AstraZenecaสยามไบโอไซเอนซ์ไตรศุลี ไตรสรณกุลฉีดวัคซีน 7 มิ.ย.ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 12:02 น.