พปชร.ประชุมใหญ่ 20 มิ.ย.ขอนแก่น รอดู ส.ส.ฝีปากกล้า ย้ายตาม "เรืองไกร"

ข่าว

พปชร.ประชุมใหญ่ 20 มิ.ย.ขอนแก่น รอดู ส.ส.ฝีปากกล้า ย้ายตาม "เรืองไกร"

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 14:44 น.

พปชร.วางประชุมใหญ่ 20 มิ.ย.ขอนแก่น ยังต้องจับตาเก้าอี้ เลขาฯพรรค รอดู ส.ส.ภาคเหนือ ฝีปากกล้าตัวจี๊ดอภิปรายในสภา ตาม "เรืองไกร" ย้ายซบ พปชร.

วันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ ว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ส่งผลให้พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต้องเลื่อนการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2564 ออกไป ล่าสุด พรรคพลังประชารัฐ ได้กำหนดให้มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี เป็นวันที่ 20 มิ.ย.สำหรับสถานที่จากเดิมกำหนดให้มีการประชุมที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ กทม.เปลี่ยนไปเป็นที่จ.ขอนแก่น เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดน้อย สามารถจัดการประชุมได้ โดยต้องมีมาตรการป้องกันทางด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ขณะที่การประชุมพรรคครั้งนี้ ยังต้องจับตาการปรับโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรคใหม่ โดยเฉพาะตำแหน่งเลขาธิการพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่กรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว.ที่มีชื่อเป็นกมธ.วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายปี 65 สัดส่วนพรรคพลังประชารัฐ และล่าสุดยอมรับ เตรียมเข้าร่วมพรรคประชารัฐ ขณะที่นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค เปิดเผยว่า นายเรืองไกรสมัครเป็นสมาชิกพรรคแล้วนั้น โดยมีรายงานข่าวว่า ยังจะมีนักการเมือง และ ส.ส.อีกหลายคนเตรียมย้ายเข้าพรรคพลังประชารัฐ หนึ่งในนั้นเป็น ส.ส.ฝ่ายค้าน ภาคเหนือ ฝีปากกล้าอภิปรายดุเดือดในสภา

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "หลวงพ่อวราห์" ทำนายดวงเมือง 2565
  22:12

  "หลวงพ่อวราห์" ทำนายดวงเมือง 2565

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์