“เรืองไกร” ปัดย้ายขั้ว ลั่น พร้อมทำหน้าที่ กมธ.งบ 65 โควตาพลังประชารัฐ

ข่าว

“เรืองไกร” ปัดย้ายขั้ว ลั่น พร้อมทำหน้าที่ กมธ.งบ 65 โควตาพลังประชารัฐ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2564 10:10 น.

“เรืองไกร” ลั่น พร้อมทำงานหลังมีชื่อเป็นหนึ่งในกรรมาธิการงบประมาณ 65 โควตาพลังประชารัฐ รับ รอเอกสารเรียบร้อยจะเป็นสมาชิกพรรคอย่างสมบูรณ์ ชี้ คนทำงานอยู่ที่ไหนก็ได้ ยัน เดินตรวจสอบเหมือนเดิม

วันที่ 3 มิ.ย. 2564 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวไทยรัฐ กรณีมีรายชื่อเป็นหนึ่งในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ว่า ก่อนหน้านี้ไม่ได้เป็นกรรมาธิการงบประมาณปี 2564 เป็นเพียงอนุกรรมาธิการในสัดส่วนของพรรคเสรีรวมไทย แต่พอร่วมประชุมทางสำนักงบประมาณก็มาพูดคุยด้วย บอกไม่มีคนแม่นกฎหมายและสรุปได้เท่าตน เขาถามว่าทำไมไม่ขึ้นห้องใหญ่ ก็ชี้แจงไปว่าไม่ได้เป็นกรรมาธิการ ซึ่งพรรคร่วมรัฐบาลอย่างพรรคภูมิใจไทยก็พูดว่าไม่ได้เป็นกรรมาธิการทำไมไม่บอก เพราะจะให้โควตาของพรรคภูมิใจไทย

กระทั่งปีนี้จะมีการตั้งกรรมาธิการงบประมาณ 2565 ทางพรรคพลังประชารัฐที่เคยทำงานด้วยกันในพรรคเพื่อไทยก็มาชักชวนให้มาช่วยดูการจัดทำงบประมาณ จึงตอบไปว่าได้ เพราะเป็นคนทำงาน ไม่ได้มีอะไร และในชั้นกรรมาธิการงบมองว่าถ้าอยู่เสียงข้างมากจะทำงานแล้วเกิดประโยชน์ ถ้าอยู่เสียงข้างน้อยจะทำอะไรได้ไม่มาก และดูแล้วก็เพียงมาท้วงติงงบเพื่อหวังผลประโยชน์บางอย่างเท่านั้น ไม่ได้ต้องการทำอย่างจริงจัง และครั้งนี้พรรคเพื่อไทยไม่ได้ติดต่ออะไรมานานแล้ว เมื่อพรรคพลังประชารัฐเสนอมาก็ยินดีทำงานให้สภาฯ

เมื่อถามว่าขณะนี้เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้วหรือยัง นายเรืองไกร ตอบว่า ยังไม่ถึงเวลาที่จะตอบเพราะตอนนี้ขั้นตอนทางเอกสารยังไม่สมบูรณ์ ถ้าเอกสารเรียบร้อยก็จะเป็นสมาชิกพรรคอย่างสมบูรณ์ ส่วนจะถือเป็นการย้ายขั้วหรือไม่ ไม่เกี่ยว อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ เพราะเป็นแมวที่จับหนูได้ทุกสีถ้าทำให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม ยืนยัน เรื่องร้องเรียนต่างๆ ที่ดำเนินการไปก่อนหน้านี้ ทั้งในส่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมตรี หรือใครในซีกรัฐบาลก็จะเดินหน้าต่อไปไม่มีการถอนเรื่องแต่อย่างใด และเท่าที่รู้สึก คนฝ่ายรัฐบาลเมื่อร้องไปไม่งอแงตีโพยตีพายตัดพ้อต่อว่าอะไร เขาก็ชี้แจงไปปกติ ต่างจากฝ่ายค้านที่พอร้องไปแล้วมีการโวยวาย

ขณะที่หลังจากนี้จะมีการตรวจสอบในส่วนของรัฐบาล นายกรัฐมนตรี หรือคนอื่นๆ เหมือนที่ผ่านมาหรือไม่นั้น นายเรืองไกรให้คำตอบว่า "ยังทำเหมือนเดิม ถ้าเห็นใครทำอะไรไม่ถูกต้องก็จะตรวจสอบเหมือนเดิม ทั้งในส่วนของรัฐบาลและฝ่ายค้าน และในส่วนของงบกองทัพก็จะตรวจสอบเหมือนที่ผ่านมา อย่างงบลับในการพิจารณาชั้นกรรมาธิการงบประมาณ ก็จะให้ความสำคัญ"

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "หลวงพ่อวราห์" ทำนายดวงเมือง 2565
  22:12

  "หลวงพ่อวราห์" ทำนายดวงเมือง 2565

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์