เพื่อไทย ประกาศจองกฐิน อ้าง 2 เหตุผล คว่ำร่าง พ.ร.บ.งบฯปี 65 วาระแรก

ข่าว

เพื่อไทย ประกาศจองกฐิน อ้าง 2 เหตุผล คว่ำร่าง พ.ร.บ.งบฯปี 65 วาระแรก

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 16:45 น.

"เลิศศักดิ์" ส.ส.เลย เพื่อไทย ย้ำ พรรค ประกาศจองกฐิน คว่ำ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 65 วาระแรก อ้าง เหตุผล 2 ข้อ จัดสรรงบไม่ตอบโจทย์วิกฤติโควิด-19  ซัด ไม่มียุทธศาสตร์ สวนทางอารมณ์ความรู้สึกประชาชน

วันที่ 2 มิ.ย. นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล ส.ส.เลย พรรคเพื่อไทย อภิปรายว่า การอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายปี 2565 ครั้งนี้ พรรคเพื่อไทย จะลงมติไม่รับหลักการวาระแรก ด้วยเหตุผล 2 ข้อ 1.รัฐบาลจัดสรรงบไม่ตอบโจทย์วิกฤติที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนแสนสาหัส 2.จัดสรรงบแบบไม่มียุทธศาสตร์ สวนทางอารมณ์ความรู้สึกประชาชน แทนที่จะปรับลดงบกระทรวงกลาโหม แล้วไปเพิ่มให้กระทรวงสาธารณสุขเพื่อควบคุมโควิด แต่รัฐบาลกลับลดงบประมาณของกระทรวงสาธารณสุขมากกว่ากระทรวงกลาโหม โดยกระทรวงกลาโหมได้งบ 2.3 แสนล้านบาท มากกว่ากระทรวงสาธารณสุขเกือบ 5 หมื่นล้านบาท ทำเหมือนทองไม่รู้ร้อนต่อสถานการณ์โควิด กรอบงบประมาณการใช้เงิน 6 ด้าน ไม่มีข้อใดที่บ่งชี้รัฐบาลจะฟื้นฟูประเทศได้ สงสัยภาวะผู้นำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่รู้มีทักษะภาวะผู้นำในภาวะวิกฤติหรือไม่ ไม่เด็ดขาด ไม่กล้าตัดสินใจ มองว่า การรวบอำนาจจัดการแก้ปัญหาของนายกฯเป็นจุดเริ่มต้นของการแก้ปัญหาในทุกองคาพยพ เกิดการไม่เป็นเอกภาพการทำงานระหว่าง ศบค. กับกระทรวงสาธารณสุขเรื่องการจัดหาวัคซีน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "หลวงพ่อวราห์" ทำนายดวงเมือง 2565
  22:12

  "หลวงพ่อวราห์" ทำนายดวงเมือง 2565

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์