วอน ผู้ติดเชื้ออย่าปกปิดข้อมูล หนูน้อย 4 ขวบ ติดโควิด-19 จากคุณย่า

ข่าว

วอน ผู้ติดเชื้ออย่าปกปิดข้อมูล หนูน้อย 4 ขวบ ติดโควิด-19 จากคุณย่า

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 16:26 น.

"มธุรส" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เพื่อไทย รุดช่วย "หนูน้อย 4 ขวบ" ติดโควิด-19 จากย่า พ่อร่ำไห้ใจจะขาด กอดอุ้มลูกส่งขึ้นรถพยาบาล วอน ผู้ติดเชื้ออย่าปกปิดข้อมูล

วันที่ 2 มิ.ย. น.ส.มธุรส เบนท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทย เขตสะพานสูง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.64 ได้ประสานงานช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งที่ลูกชาย วัย 4 ขวบ ติดเชื้อโควิดจากย่า อาศัยอยู่ที่หมู่บ้านนักกีฬาแหลมทอง แขวงทับช้าง เขตสะพานสูง โดยนาทีที่รถพยาบาลมารับหนูน้อย คุณพ่อถึงกับร้องไห้โฮ กอดลูกไว้แน่น พ่อลูกร้องไห้ร่ำลากัน ก่อนจะอุ้มลูกส่งขึ้นรถพยาบาล บีบหัวใจ เจ้าหน้าที่และทีมงานทุกคนน้ำตาไหลตาม สุดสงสาร

จากการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พบว่า จุดเริ่มต้นคือ คุณปู่ ติดเชื้อโควิดมาจากบริษัทย่านสีลม คุณย่าเป็นคนเดียวในครอบครัวที่ทราบว่าคุณปู่ติดเชื้อ แต่คุณย่าปกปิดข้อมูล และไม่ยอมบอกให้ใครทราบ จากนั้นคุณย่าก็มาช่วยเลี้ยงหลาน ผ่านมาหลายวัน คุณย่าจึงบอกกับลูกและลูกสะใภ้ ว่า คุณปู่ติดเชื้อโควิด และคุณย่าถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง ลูกสะใภ้จึงพาคุณย่าไปตรวจ ผลออกมาพบว่าคุณย่าติดเชื้อโควิด โดยรักษาตัวที่โรงพยาบาลนพรัตน์

น.ส.มธุรส กล่าวอีกว่า วันต่อมาหลานชายวัย 4 ขวบ เริ่มมีไข้ พ่อและแม่จึงรีบพาไปตรวจที่โรงพยาบาลพญาไท-นวมินทร์ ผลตรวจออกเมื่อวันที่ 31 พ.ค.64 พบว่า ติดเชื้อโควิดจากคุณย่า ส่วนพ่อและแม่ผลตรวจไม่ติดเชื้อ โดยเช้าวันรุ่งขึ้น รถพยาบาลมารับตัวหนูน้อยที่บ้านเพื่อไปรักษา ซึ่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสงสารเด็กที่ต้องไปโรงพยาบาลตามลำพัง จึงอนุญาตให้แม่ไปโรงพยาบาลด้วย ดังนั้นอยากฝากถึงผู้ที่ติดเชื้อหรือผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูง ได้โปรดอย่าปกปิดข้อมูล การเป็นผู้ป่วยพบเชื้อโควิด-19 ไม่ได้มีความผิด แต่ควรรับผิดชอบต่อสังคม เพราะท้ายที่สุดแล้วคนที่คุณรักจะต้องติดเชื้อตามไปด้วยเหมือนกรณีนี้

"ดิฉันอยากจะวิงวอนไปถึงผู้ที่ติดเชื้อ หรือเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง โปรดอย่าปกปิดข้อมูล คนที่ติดเชื้อ ไม่ใช่คนร้าย ไม่ได้มีความผิด แต่ต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม และดิฉันอยากจะเรียกร้องไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรื่องของสิทธิการรักษาโควิดในโรงพยาบาลเอกชน ประชาชนยังสับสนว่าสรุปแล้วรักษาฟรีจริงหรือไม่ เพราะเวลาที่ประสานงานไปยังโรงพยาบาลเอกชน บางแห่งก็ให้สำรองจ่ายก่อน บางแห่งก็ไม่ต้องสำรองจ่าย บางแห่งก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม รัฐควรกำกับและควบคุม ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือต้องฟรีจริง และรัฐเป็นคนจ่าย เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ติดเชื้อโควิดอย่างแท้จริง" นางสาวมธุรส กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์