เพื่อไทย ถล่ม รัฐบาล “ผนงรจตกม” เป็นเรื่องจริง ท้ายุบสภา เปลี่ยนตัวนายกฯ

ข่าว

เพื่อไทย ถล่ม รัฐบาล “ผนงรจตกม” เป็นเรื่องจริง ท้ายุบสภา เปลี่ยนตัวนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2564 11:07 น.

บันทึก

เพื่อไทย ถล่ม รัฐบาลกลางสภา “ผนงรจตกม” เป็นเรื่องจริง ซัด ผู้นำดื้อรั้น เอาแต่ใจ ฉุดบ้านเมืองเสียหายร้ายแรง ท้ายุบสภา เปลี่ยนตัวนายกฯ ก่อนตายกันทั้งประเทศ

ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 วงเงิน 3.1 ล้านล้านบาท วาระแรก ต่อเนื่องเป็นวันที่สาม มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม โดยนายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อภิปรายว่า ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฉบับนี้ขาดความจริงใจ ประชาชนระแวงจะติดโควิดหรือไม่ ไม่รู้จะได้วัคซีนเมื่อไหร่ แต่รัฐบาลให้ความสำคัญเรื่องอาวุธมากกว่า ขณะที่เอสเอ็มอีตายสนิท เพราะรัฐบาลไม่ให้ความสำคัญ เหมือนงบกระทรวงกลาโหม

"เงินจะมากหรือน้อยก็ไม่สำคัญ เท่าภาวะความเป็นผู้นำ สงกรานต์ปีนี้ตกลงกันไว้แล้วจะล็อกดาวน์ แต่พอเรื่องเข้า ศบค.ชุดใหญ่ มีนักธุรกิจไปให้ข้อมูลเยอะ ถ้าล็อกดาวน์จะทำให้เศรษฐกิจเสียหายมหาศาล นายกฯ หูเบาเชื่อ จนมีผู้ติดเชื้อเป็นแสนคนตามมา การตัดสินใจที่ผิดของผู้นำทำให้เกิดความเสียหายร้ายแรง ทุกอย่างที่ล้มเหลวเพราะผู้นำเอาแต่ใจ คำว่า “ผนงรจตกม” ถึงวันนี้ขำไม่ออก เป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะความดื้อรั้น ไม่รับผิดชอบ ใจแคบ ที่อยู่ในตัวผู้นำ ขณะนี้นายกฯ ไม่แคร์อะไร บริหารไม่มีฝ่ายการเมือง ใช้ทหารบริหาร สิ่งที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ขู่ ถ้า พ.ร.ก.กู้เงินไม่ผ่าน ต้องยุบสภา ฝ่ายค้านไม่กลัว ขอท้าให้ยุบสภา ยิ่งอยู่นาน ประเทศยิ่งเสียหาย ไม่มีโอกาสเห็นเดือนเห็นตะวัน ถ้าให้ผู้นำเอาแต่ใจตัวเอง ขู่ยุบสภา ให้ยุบเลย ถ้าไม่เปลี่ยนแปลงเอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออก บ้านเมืองตายทั้งประเทศ" นายวิสาร กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 02 ก.ค.65
38:00

"คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 02 ก.ค.65

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์