"บิ๊กตู่" เผยเคลียร์ "อนุทิน" ปมพรรคภูมิใจไทย รุมถล่มงบฯ ปี 65 แล้ว

ข่าว

"บิ๊กตู่" เผยเคลียร์ "อนุทิน" ปมพรรคภูมิใจไทย รุมถล่มงบฯ ปี 65 แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 19:12 น.

"ประยุทธ์" เผยเคลียร์ "อนุทิน" ปม "พรรคภูมิใจไทย" รุมถล่มงบฯ ปี 2565 แล้ว ชี้เข้าใจกันดี ปัดตอบสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล เมิน "ชาดา" โวยโดนตัดงบฯ

วันที่ 1 มิ.ย. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางมาถึงรัฐสภา เพื่อรับฟังการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 โดยให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ท้วงติงการจัดทำงบประมาณว่า ตนชี้แจงได้อยู่แล้ว และได้ทำความเข้าใจกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเรียบร้อยแล้ว

รวมถึงมีการพูดคุยกันในคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้วด้วย ถึงการจัดทำงบประมาณปี 2565 หลายเรื่องมีงบประมาณทดแทนในส่วนอื่นเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะความเดือดร้อนของประชาชนที่รัฐบาลดูแลทุกเรื่อง บางอย่างก็ใช้วงเงินนอกกรอบงบประมาณ

"จะบอกว่าใช้งบประมาณน้อยก็คงไม่ใช่ ซึ่งอาจจะไม่ได้ดูรายละเอียดตรงนี้ ดังนั้นการพูดอะไรต่างๆ ก็ตามมันต้องมีรายละเอียดมากพอสมควร" นายกฯ กล่าว

เมื่อถามว่า นายชาดา ไทยเศรษฐ ส.ส.อุทัยธานี รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อภิปรายกรณีการหักงบกระทรวงสาธารณสุข พร้อมชวนนายอนุทินว่า "ผมอยากจะบอกหัวหน้าครับ ว่าถ้าเขาไม่รักก็กลับบ้านเราเถอะ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็แล้วแต่ เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคที่จะไปพิจารณาเอง"

และเมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยกับนายอนุทินในเรื่องนี้หรือไม่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "คุยกันหมดแล้ว ท่านเข้าใจ ท่านก็บอกแล้ว" แต่เมื่อถามถึงความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาลยังดีอยู่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์