ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิด กทม.ยังแรง ยึดมติ ศบค. นายกฯ ยังไม่รู้ตราดให้ใส่ชุดนักเรียนเรียนออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2564 18:40 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรี ชี้ โควิดกรุงเทพฯ ยังรุนแรง ต้องยึดมติ ศบค. ประกาศไปก่อนไม่ได้ ส่วนเรื่อง คกก.โรคติดต่อตราด ให้ใส่ชุดนักเรียนเรียนออนไลน์ ยังไม่ทราบ แต่จะถามให้

วันที่ 1 มิ.ย. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ที่รัฐสภา ถึงกรณีศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ยกเลิกมติ กทม. สั่งเปิดสถานประกอบการ 5 ประเภทนั้น ได้บอกไปแล้วว่า การพิจารณามติต้องผ่านที่ประชุม ศบค.ก่อน เนื่องจากสถานการณ์ใน กทม.มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นจำนวนมาก จึงต้องชะลอไปก่อน ดังนั้นจึงพูดไปก่อนไม่ได้ หากไม่มีมติขึ้นมาจาก ศบค. ก็จะอนุมัติให้ไม่ได้

เมื่อถามถึงกรณีที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด ออกข้อปฏิบัติในการเรียนการสอนแบบออนไลน์ โดยระบุให้นักเรียนทุกคนต้องแต่งชุดนักเรียนด้วยความระเบียบเรียบร้อย และส่งเสริมวินัยในช่วงการเรียนการสอน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “ผมยังไม่ทราบเรื่อง เดี๋ยวจะไปถามให้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ศบค.ประยุทธ์ จันทร์โอชาโควิดกรุงเทพมติ ศบค.คณะกรรมการโรคติดต่อ​จังหวัด​ตราดคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครสถานประกอบการเรียนออนไลน์ชุดนักเรียนไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 02:03 น.