เคลียร์จบแล้ว “ธรรมนัส” ยันไม่ได้ให้ตำรวจรัฐสภากราบเท้าขอโทษ หลังปะทะคารม

ข่าว

เคลียร์จบแล้ว “ธรรมนัส” ยันไม่ได้ให้ตำรวจรัฐสภากราบเท้าขอโทษ หลังปะทะคารม

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 16:48 น.

บันทึก

“ธรรมนัส” ยอมรับทีมตำรวจติดตามปะทะคารมตำรวจรัฐสภาจริง ยัน ไม่มีให้กราบเท้าขอโทษ ชี้ ถูกกร่างใส่ด้วยคำไม่สุภาพ ทำความเข้าใจกันจบแล้ว

วันที่ 1 มิ.ย. 2564 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวรัฐมนตรีช่วยฯ กร่างใส่ตำรวจรัฐสภา เนื่องจากห้ามผู้ติดตามเข้าสภาฯ นั้น ยอมรับว่าทีมผู้ติดตามที่เป็นข่าวคือทีมนายตำรวจของตนเองจริง ซึ่งเมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2564 ที่ผ่านมา ขณะที่เดินทางเข้าไปร่วมประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 โดยมีผู้ติดตาม 2 คน แต่ตำรวจรัฐสภาให้เข้าได้เพียงคนเดียว ตำรวจติดตามจึงมีการพูดคุยกับทางตำรวจรัฐสภา โดยตำรวจรัฐสภาให้เหตุผลว่าเป็นมาตรการป้องกันโควิด-19 ต้องลดจำนวนผู้ติดตาม

ร.อ.ธรรมนัส ระบุต่อไปว่า เนื่องจากมีเอกสารจำนวนมาก จึงได้ขอให้ผู้ติดตามขึ้นไปส่ง และพร้อมปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโควิด-19 แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภาไม่ยอม รวมถึงมีการใช้วาจาที่ไม่สุภาพ จึงทำให้มีการถกเถียงกันขึ้นระหว่าง 2 ฝ่าย ทั้งนี้ เมื่อขึ้นไปยังห้องรับรองแล้วเห็นว่าไม่ถูกต้อง จึงเรียกผู้อำนวยการสำนักสังกัดสภาผู้แทนราษฎร มาชี้แจงให้ฟังว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยเห็นว่าตำรวจรัฐสภาใช้วาจาที่ไม่สุภาพใส่ทั้งตนเองและผู้ติดตาม เห็นว่าควรจะพูดและอธิบายกันดีๆ ก็ได้ เพราะสถานที่ดังกล่าวมีทั้ง ส.ส. รัฐมนตรี รวมถึงผู้ใหญ่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการคนดังกล่าวเรียกตำรวจรัฐสภาคนนั้นขึ้นมาและทำความเข้าใจกัน โดยมีการยกมือไหว้ขอโทษกัน ยืนยันไม่ได้มีการกราบเท้าอย่างที่ลงข่าว อันนั้นเกินไปหน่อย จะทำแบบนั้นได้อย่างไร เพราะเข้าใจดีว่าเป็นที่จับตามองและถูกโจมตีตลอดในเรื่องแบบนี้ ย้ำว่าไม่ได้กร่าง แต่ถูกกร่างใส่ด้วยคำไม่สุภาพ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 10:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์