วันนี้ ครม.ไร้วาระขยายสัมปทานสายสีเขียว รอ ศบค. เคาะปม อปท.ซื้อวัคซีน

ข่าว

วันนี้ ครม.ไร้วาระขยายสัมปทานสายสีเขียว รอ ศบค. เคาะปม อปท.ซื้อวัคซีน

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2564 10:44 น.

บันทึก

“วิษณุ” ยัน ไร้วาระขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้าที่ประชุม ครม.วันนี้ แจงปม อปท.ต้องการซื้อวัคซีนเอง รอ ศบค.เคาะ

เมื่อเวลา 08.35 น. วันที่ 1 มิ.ย. 2564 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงกรณีกระแสข่าวการประชุม ครม.วันนี้ จะมีการพิจารณาวาระการขอขยายสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีการบรรจุในวาระ ครม.ตั้งแต่แรก

ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเข้าเป็นวาระจร นายวิษณุ กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ ถ้าจะเข้าต้องเข้าเป็นวาระปกติ เมื่อถามถึงความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการพิจารณาแนวทางแก้ปัญหาโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว รวมถึงมีทางออกแล้วหรือไม่ นายวิษณุ ตอบว่า ส่วนตัวไม่ทราบ ต้องไปถามเจ้าของเรื่อง และไม่มีรายงานมาถึงแต่อย่างใด

ส่วนเรื่องความชัดเจนถึงกรณีที่รัฐบาลส่งพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม พ.ศ.2564 หรือ พ.ร.ก.กู้เงินโควิด-19 กรอบวงเงินไม่เกิน 5 แสนล้านบาท ไปให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณา จะเข้าสู่การพิจารณาเมื่อใดนั้น ไม่ทราบ แต่ได้ส่งให้สภาฯ ไปแล้ว คงต้องแล้วแต่ทางสภาฯ เป็นผู้บรรจุวาระ

สำหรับกรณีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) หลายแห่งแสดงความประสงค์ต้องการจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 ของซิโนฟาร์ม ที่ขณะนี้ยังสับสนกันอยู่ว่าทำได้หรือไม่ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ไม่สับสนแล้ว ให้ไปถามกระทรวงมหาดไทย เมื่อถามย้ำว่าคำตอบจากกระทรวงมหาดไทยจะยิ่งทำให้สับสน นายวิษณุ กล่าวต่อไปว่า ก็รอศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เพราะสุดท้ายกระทรวงมหาดไทยก็ต้องถาม ศบค.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 21:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์