ไลฟ์สไตล์
100 year

ชมสดอภิปรายงบประมาณ 65 วันที่ 2 ขณะ “บิ๊กตู่” นำประชุม ครม. ที่ทำเนียบฯ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2564 09:06 น.
SHARE

ถ่ายทอดสดการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 2565 ต่อเนื่องวันที่ 2 ในวาระรับหลักการ ด้าน “นายกฯ” นำประชุม ครม. ที่ทำเนียบรัฐบาล

วันที่ 1 มิ.ย. 2564 การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันนี้เป็นการพิจารณาเรื่องด่วน ร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 วาระรับหลักการ โดยวันนี้เป็นวันที่ 2 ต่อเนื่องจากเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งจะเริ่มขึ้นในเวลา 09.00 น. ภายหลังสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลสลับกันอภิปรายในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาบประมาณแผ่นดิน รวมถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และคณะรัฐมนตรี (ครม.) เข้าร่วมการประชุมและชี้แจงตอบข้อสงสัยของสมาชิกในสภาฯ ทั้งนี้ โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่งบประมาณกระทรวงกลาโหมและกระทรวงสาธารณสุขในห้วงที่ประเทศยังคงเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 และมีผู้ติดเชื้อไม่ต่ำกว่าเลข 4 หลักต่อวัน อย่างไรก็ตาม ไทยรัฐออนไลน์ ยังคงร่วมดึงสัญญาณถ่ายทอดสดการประชุมในวาระสำคัญนี้อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ขณะที่เวลาเดียวกันวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดการเป็นประธานการประชุม ครม. ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลด้วย ส่วนภายหลังการประชุมจะมีมติเรื่องสำคัญ หรือมาตรการอะไรออกมาอีกหรือไม่ จะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งบประมาณปี 2565งบปี 65ประชุมสภาอภิปรายงบประมาณ 65ประชุม ครม. วันนี้ประยุทธ์ จันทร์โอชาประชุม ครม.งบประมาณ 2565ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 04:44 น.