ไลฟ์สไตล์
100 year

"ยุทธนา" ขยับขึ้นชั้น ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร.เสียบแทน "ณัฏฐพล"

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2564 02:11 น.
SHARE

ประกาศสภาผู้แทนราษฎรให้ "ยุทธนา" หลานเฮียเม้ง "ประภัตร โพธสุธน" เลื่อนเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร. แทน "ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ" หลังร่อนใบลาออกพ้น ส.ส.

เมื่อวันที่ 31 พ.ค.64 ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่องให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมือง เลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่าง ซึ่งลงนามโดย นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทั้งนี้มีใจความระบุว่า  ตามประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่องผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ ลงวันที่ 8 พ.ค.2562 ซึ่งได้ประกาศให้ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ผู้มีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อของพรรคพลังประชารัฐ ลำดับที่ 1 ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร บัดนี้ นายณัฏฐพล ได้มีหนังสือขอลาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค.2564 เป็นเหตุให้สมาชิกภาพของ นายณัฏฐพล สิ้นสุดลง ตามมาตรา 101 (3) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560

ข่าวแนะนำ

ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 105 (2) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยพุทธศักราช 2560 จึงประกาศให้ผู้มีชื่อในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคพลังประชารัฐ คือ นายยุทธนา โพธสุธน เลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณัฏฐพล ทีปสุวรรณยุทธนา โพธสุธนณัฏฐพล ลาออกส.ส.พลังประชารัฐส.ส.ปาร์ตีลิสต์ พปชร.พลังประชารัฐพปชร.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 15:33 น.