ไลฟ์สไตล์
100 year

“ณัฏฐพล” ลาออก ส.ส.พลังประชารัฐ เผย ต้องการสู้คดีโดยไร้กังวลภาระหน้าที่

ไทยรัฐออนไลน์
31 พ.ค. 2564 16:27 น.
SHARE

“ณัฏฐพล” ตัดสินใจลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ พลังประชารัฐ เปิดทาง “ยุทธนา” ขยับขึ้นแทน เผย ต้องการสู้คดีอย่างไม่ต้องกังวลภาระหน้าที่ จ่อลาออกสมาชิกพรรคหลังกระบวนการสภาเสร็จสิ้น

วันที่ 31 พ.ค. 2564 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากกรณีที่ศาลสั่งจำคุกและให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ในคดีชุมนุมคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ปี 2557 ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.เรียบร้อยแล้ว โดยใบลาออกลงวันที่ 29 พ.ค. 2564 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของตัวเอง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ที่ลาออกมาจากเหตุผลส่วนตัว เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่าการต่อสู้ทางคดีความต้องใช้เวลายาวนาน จึงต้องการสู้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของภาระหน้าที่ในส่วนของ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหยุดปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งศาล จึงตัดสินใจลาออกเพื่อจะได้ให้มีการดำเนินการเลื่อนบุคคลที่อยู่ในลำดับถัดไปขึ้นมาทำหน้าที่ คือ นายยุทธนา โพธสุธน ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ และเคยเป็น ส.ส.มาก่อน ทั้งนี้ เมื่อกระบวนการสภาเสร็จสิ้นแล้ว คงลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพราะต้องให้เวลากับการสู้คดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณัฏฐพล ทีปสุวรรณพรรคพลังประชารัฐลาออก ส.ส.บัญชีรายชื่อกปปส.ยุทธนา โพธสุธนคดีกปปส.ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:00 น.