“ธนกร” สวน ”ชลน่าน” เลิกทำตัวไร้แสง ย้ำ รัฐกู้เงิน 5 แสนล้าน ช่วยประชาชน

ข่าว

  “ธนกร” สวน ”ชลน่าน” เลิกทำตัวไร้แสง ย้ำ รัฐกู้เงิน 5 แสนล้าน ช่วยประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ค. 2564 11:09 น.

  “ธนกร” ป้อง ”บิ๊กตู่” สวน ”ชลน่าน” เลิกทำตัวไร้แสง ย้ำ รัฐบาลกู้เงิน 5 แสนล้าน เพื่อช่วยเหลือประชาชน ฟื้นฟูประเทศ ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้นายทุนหรือซื้อเสียงล่วงหน้า 

  วันที่ 28 พ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย โจมตีรัฐบาลออก พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินช่วยโควิด-19 จำนวน 5 แสนล้านบาท เอื้อประโยชน์ให้นายทุน และเป็นการใช้ซื้อเสียงล่วงหน้า ว่า ตนผิดหวังกับ นพ.ชลน่าน ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ที่ผ่านมา นพ.ชลน่าน เป็นนักการเมืองคุณภาพคับแก้วของพรรคเพื่อไทย แต่มาภายหลังไม่รู้อะไรดลใจให้กลายเป็นนักการเมืองไร้แสง ไม่ใช่หิวแสง พักหลังทำตัวเหมือน นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาโจมตีรัฐบาลด้วยข้อมูลเท็จ มโนไปเอง ไร้ข้อเท็จจริง ใส่ร้ายรัฐบาลอยู่ตลอดเวลา การออก พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท มีวัตถุประสงค์อย่างชัดเจน ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้นายทุน หรือซื้อเสียงล่วงหน้า แต่ทุกอย่างทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน

  นายธนกร กล่าวอีกว่า การออก พ.ร.ก.ดังกล่าวก็เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคมจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วงเงิน 5 แสนล้านบาท โดยมีรายละเอียดการใช้จ่ายเงิน ดังนี้ 1. แผนงานหรือโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหาการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดหาเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ยารักษาโรค วัคซีน และการวิจัย พัฒนาและผลิตวัคซีนภายในประเทศ รวมทั้งการปรับปรุงสถานพยาบาลสำหรับการบำบัดรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณะสุข วงเงิน 30,000 ล้านบาท

  นายธนกร กล่าวต่อว่า 2. แผนงานหรือโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือเยียวยาหรือชดเชยให้แก่ประชาชนและผู้ประกอบการ ซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน และช่วยเหลือผู้ประกอบอาชีพหรือผู้ประกอบการทุกสาขาอาชีพให้สามารถประกอบอาชีพหรือดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง วงเงิน 300,000 ล้านบาท

  และ 3. แผนงานหรือโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับแผนงานหรือโครงการเพื่อรักษาระดับการจ้างงานของผู้ประกอบการ และกระตุ้นการลงทุนและการบริโภค ในระบบเศรษฐกิจของประเทศ วงเงิน 170,000 ล้านบาท

  "อย่างไรก็ตาม นพ.ชลน่าน ไม่ควรบิดเบือนข้อมูลเพื่อดิสเครดิตรัฐบาลเพื่อหวังผลทางการเมืองอย่างเดียว ตนอยากให้พี่น้องคนไทยจำไว้ว่า พรรคเพื่อไทยไม่ต้องการให้รัฐบาลนำงบประมาณมาช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อน อีกทั้งยังใส่ร้ายรัฐบาลอีกด้วย" นายธนกร กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัคซีนโควิดโควิด-19โควิดวันนี้ธนกร วังบุญคงชนะชลน่าน ศรีแก้วไร้แสงหิวแสงพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านส.ส.น่าน เพื่อไทยซื้อเสียงล่วงหน้าข่าวการเมืองการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 09:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์