ศบค.ยัน พร้อมรายงานให้ประชาชนทราบ หาก WHO รับรอง “วัคซีนซิโนแวค” จริง

ข่าว

  ศบค.ยัน พร้อมรายงานให้ประชาชนทราบ หาก WHO รับรอง “วัคซีนซิโนแวค” จริง

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 พ.ค. 2564 14:20 น.

  ศบค. อนุญาต โรงเรียนนานาชาติ จัดสอบได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการกันโควิด-19 ของ สธ. เคร่งครัด ส่วนกรณี WHO รับรอง “วัคซีนซิโนแวค” หากมีคืบหน้าจริง จะรายงานให้ประชาชนทราบทันที 

  วันที่ 24 พ.ค. แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วย ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 โดยเน้นย้ำ เรื่องการบริหารจัดการคลัสเตอร์แคมป์คนงานในพื้นที่ กทม. ทั้งนี้ ในที่ประชุม ศบค. ชุดเล็กมีการพูดคุยกัน และแสดงความเป็นห่วงโดยเฉพาะการใช้สิ่งของร่วมกัน ในแคมป์คนงานซึ่งทำให้เสี่ยงมีโอกาสติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น

  ส่วนกรณีการจัดสอบ ของโรงเรียนนานาชาติ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าวว่า ที่ประชุม ศบค. อนุญาตให้ โรงเรียนนานาชาติ จัดสอบได้ เพียงแต่ให้ปฏิบัติตามมาตรการ สธ. โดยเคร่งครัด ทั้งนี้ ยืนยันว่า ศบค. เข้าใจความเป็นห่วงอนาคตลูกหลานของผู้ปกครอง

  ส่วนกรณีมีข่าวว่า องค์การอนามัยโลก WHO รับรองวัคซีนซิโนแวค แล้ว ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แพทย์หญิงอภิสมัย กล่าวว่า เบื้องต้นองค์การอนามัยโลก ได้ให้การรับรอง “วัคซีนซิโนฟาร์ม” แล้ว และจะต่อด้วย “วัคซีนซิโนแวค” อย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงสาธารณสุข กำลังติดตามการออกใบรับรองที่เป็นเอกสารยืนยันได้ ถ้ามีความคืบหน้าอย่างไร ทาง ศบค. จะนำมารายงานให้ประชาชนได้รับทราบโดยเร็วที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดอภิสมัย ศรีรังสรรค์ศบค.องค์การอนามัยโลกโรงเรียนนานาชาติผู้ช่วยโฆษกศบค.WHOข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์