ราชทัณฑ์ ยัน ข่าวปลอม โควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกา คลัสเตอร์เรือนจำนราธิวาส

ข่าว

ราชทัณฑ์ ยัน ข่าวปลอม โควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกา คลัสเตอร์เรือนจำนราธิวาส

ไทยรัฐออนไลน์

23 พ.ค. 2564 12:43 น.

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ แจง ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอม พบโควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกา ในคลัสเตอร์เรือนจำนราธิวาส ยืนยัน ไม่มี ย้ำเรือนจำยังถือปฏิบัติตามมาตรการ สธ. เคร่งครัด

วันที่ 23 พ.ค. นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยจากกรณีที่มีสื่อมวลชนรายหนึ่ง เผยแพร่ข้อมูลผ่านออนไลน์ว่า “มีการพบโควิด สายพันธุ์แอฟริกา เกิดขึ้นเป็นคลัสเตอร์ในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส” นั้น

             
กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เนื่องจากในปัจจุบัน เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แม้แต่รายเดียว ทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังที่เคยติดเชื้อได้รับการรักษาจนหายหมดทุกรายแล้ว และไม่ปรากฏยอดผู้ติดเชื้อเพิ่ม จึงขอเรียนพี่น้องประชาชน อย่าได้หลงเชื่อข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง โดยสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารจากกรมราชทัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อมิให้เกิดความเข้าใจผิด

นายอายุตม์ฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ยังคงถือปฏิบัติตามมาตรการป้องก้น การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของกรมราชทัณฑ์และกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซ้ำอีก พร้อมทั้งได้ฉีดวัคซีนให้แก่เจ้าหน้าที่ ที่ไม่ได้รับเชื้อโควิด-19 ส่วนหนึ่งแล้ว และได้ขอรับการสนับสนุนวัคซีนเพิ่มเติมจากสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดนราธิวาส ให้ครอบคลุมสำหรับเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังทุกคน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาจัดสรร เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ภายในเรือนจำจังหวัดนราธิวาสอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้วัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดเรือนจำนราธิวาสอธิบดีกรมราชทัณฑ์โควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกาอายุตม์ สินธพพันธุ์กรมราชทัณฑ์สาธารณสุขข่าวปลอมข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 13:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์