แนะใช้งบอาหารกลางวันโรงเรียน กทม. แบ่งเบาผู้ปกครองจากเลื่อนเปิดเทอม

ข่าว

  แนะใช้งบอาหารกลางวันโรงเรียน กทม. แบ่งเบาผู้ปกครองจากเลื่อนเปิดเทอม

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 พ.ค. 2564 12:38 น.

  “ชัชชาติ” แนะ นำงบอาหารกลางวันโรงเรียนสังกัด กทม. ราว 217 ล้าน จัดสรรอาหารแบ่งเบาภาระผู้ปกครองช่วงโควิด-19 หลังมีประกาศเลื่อนเปิดเทอมเป็น 14 มิ.ย.

  วันที่ 20 พ.ค. 2564 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แสดงความคิดเห็นและข้อแนะนำผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กจากกรณีการประกาศเลื่อนเปิดภาคเรียน หรือเลื่อนเปิดเทอม จากเดิม 17 พ.ค. เป็นวันที่ 14 มิ.ย. 2564 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ว่า โรงเรียนนอกจากเป็นแหล่งความรู้ของเด็กๆ แล้ว ยังเป็นที่ทานอาหารของเด็กนักเรียนเป็นจำนวนมาก

  สำหรับโรงเรียน กทม. ได้รับการจัดสรรค่าอาหารกลางวัน 25 บาท และค่าอาหารเช้า 15 บาท รวม 40 บาทต่อคนต่อวัน นักเรียนในโรงเรียน กทม. มี 271,402 คน เลื่อนเปิดเทอม 20 วัน เฉพาะงบค่าอาหารวันละ 2 มื้อของนักเรียนในสังกัด กทม. คือประมาณ 217 ล้านบาท ที่มีการเตรียมงบประมาณไว้แล้ว และต้องกลายมาเป็นภาระของผู้ปกครองแทน ทำอย่างไรที่เราจะช่วยแบ่งเบาภาระผู้ปกครองที่ปัจจุบันก็หนักมากจากโควิดอยู่แล้ว

  นายชัชชาติ ตั้งคำถามว่า โรงเรียนที่อยู่ใกล้ชุมชน จัดอาหารให้ผู้ปกครองเดินมารับเหมือนที่โรงเรียนอนุบาลดวงประทีปคลองเตย ทำได้หรือไม่ หรือถ้าบ้านอยู่ห่างโรงเรียนแจกเป็นคูปองให้ทานร้านใกล้บ้าน หรือจัดเป็นถุงอาหารแห้งสำหรับ 20 วัน ให้ผู้ปกครองแวะมารับครั้งเดียวพร้อมนมโรงเรียน ซึ่งส่วนตัวเข้าใจว่านมโรงเรียนยังมาส่งให้โรงเรียนตามปกติไม่ได้หยุด ต้องหาทางแจกจ่ายก่อนหมดอายุ พร้อมระบุทิ้งท้ายว่า อะไรที่พอจะแบ่งเบาภาระประชาชนบ้างในช่วงวิกฤตินี้ ถ้าพอทำได้ก็น่าจะลองทำดู

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19เลื่อนเปิดเทอมเลื่อนเปิดเทอม 14 มิ.ย. 64ชัชชาติ สิทธิพันธุ์งบอาหารกลางวันเด็กโรงเรียนสังกัด กทม.โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดฝ่าวิกฤติโควิด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์