กห. วอนอย่านำงบฯ 65 ไปเทียบ สธ. ยันมีภารกิจป้องกัน ปท. ช่วยประชาชน

ข่าว

  กห. วอนอย่านำงบฯ 65 ไปเทียบ สธ. ยันมีภารกิจป้องกัน ปท. ช่วยประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 พ.ค. 2564 19:45 น.

  "กลาโหม" แจงงบฯ ปี 65 มากว่า สธ. ยันมีภารกิจการป้องกันประเทศ ช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์โควิด โดยนำเหล่าทัพแก้ไขปัญหา เยียวยา ชี้แต่ละกระทรวงมีภารกิจต่างกัน วอนอย่านำงบไปเปรียบเทียบกัน

  เมื่อวันที่ 17 พ.ค.64 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยถึง กรณีพรรคการเมืองฝ่ายค้าน ได้ให้ข้อสังเกตถึงงบประมาณประจำปี 65 ที่ กระทรวงกลาโหมได้รับการจัดสรรมากกว่ากระทรวงสาธารณสุขนั้น กลาโหมพร้อมให้ข้อมูลถึงเหตุผลความจำเป็นตามกระบวนพิจารณาของรัฐสภาที่จะมีขึ้นใน มิ.ย.64 อย่างไรก็ตาม กลาโหม มีภารกิจหลักในการป้องกันประเทศ และการช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องที่ผ่านมา โดยเฉพาะสถานการณ์ของโรคระบาดร้ายแรงที่กำลังเกิดขึ้นเป็นวงกว้าง และเป็นความท้าทายร่วมกันของทุกฝ่ายที่ต้องหันหน้าช่วยเหลือกัน ซึ่งกลาโหมโดยทุกเหล่าทัพ ก็ได้ตระหนักถึงภาระงบประมาณของรัฐบาล ที่จำเป็นต้องนำไปแก้ไขปัญหาต่างๆ และเยียวยาช่วยเหลือประชาชนจากผลกระทบที่เกิดขึ้น

  โดยกลาโหมได้มีส่วนร่วมพิจารณาปรับลดงบประมาณในภาพรวมของทุกเหล่าทัพลงกว่า 18,000 ล้านบาทในปี 63 และในปี 64 กลาโหมก็ได้รับการจัดสรรงบประมาณลดลงกว่าปี 63 จำนวนกว่า 17,200 ล้านบาท ต่อเนื่องมาถึง ปี 65 ทั้งนี้ แต่ละกระทรวงก็มีภารกิจที่แตกต่างกัน และกลาโหมขอยืนยันถึงความพร้อมในทุกภารกิจเพื่อประชาชน จึงไม่อยากให้นำงบประมาณของแต่ละกระทรวงไปเปรียบเทียบกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรบ.งบ65งบปี65กลาโหมงบกลาโหมโฆษกกลาโหมป้องกันประเทศช่วยโควิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์