ไลฟ์สไตล์
100 year

กห. วอนอย่านำงบฯ 65 ไปเทียบ สธ. ยันมีภารกิจป้องกัน ปท. ช่วยประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์
17 พ.ค. 2564 19:45 น.
SHARE

"กลาโหม" แจงงบฯ ปี 65 มากว่า สธ. ยันมีภารกิจการป้องกันประเทศ ช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์โควิด โดยนำเหล่าทัพแก้ไขปัญหา เยียวยา ชี้แต่ละกระทรวงมีภารกิจต่างกัน วอนอย่านำงบไปเปรียบเทียบกัน

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.64 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยถึง กรณีพรรคการเมืองฝ่ายค้าน ได้ให้ข้อสังเกตถึงงบประมาณประจำปี 65 ที่ กระทรวงกลาโหมได้รับการจัดสรรมากกว่ากระทรวงสาธารณสุขนั้น กลาโหมพร้อมให้ข้อมูลถึงเหตุผลความจำเป็นตามกระบวนพิจารณาของรัฐสภาที่จะมีขึ้นใน มิ.ย.64 อย่างไรก็ตาม กลาโหม มีภารกิจหลักในการป้องกันประเทศ และการช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องที่ผ่านมา โดยเฉพาะสถานการณ์ของโรคระบาดร้ายแรงที่กำลังเกิดขึ้นเป็นวงกว้าง และเป็นความท้าทายร่วมกันของทุกฝ่ายที่ต้องหันหน้าช่วยเหลือกัน ซึ่งกลาโหมโดยทุกเหล่าทัพ ก็ได้ตระหนักถึงภาระงบประมาณของรัฐบาล ที่จำเป็นต้องนำไปแก้ไขปัญหาต่างๆ และเยียวยาช่วยเหลือประชาชนจากผลกระทบที่เกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

โดยกลาโหมได้มีส่วนร่วมพิจารณาปรับลดงบประมาณในภาพรวมของทุกเหล่าทัพลงกว่า 18,000 ล้านบาทในปี 63 และในปี 64 กลาโหมก็ได้รับการจัดสรรงบประมาณลดลงกว่าปี 63 จำนวนกว่า 17,200 ล้านบาท ต่อเนื่องมาถึง ปี 65 ทั้งนี้ แต่ละกระทรวงก็มีภารกิจที่แตกต่างกัน และกลาโหมขอยืนยันถึงความพร้อมในทุกภารกิจเพื่อประชาชน จึงไม่อยากให้นำงบประมาณของแต่ละกระทรวงไปเปรียบเทียบกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรบ.งบ65งบปี65กลาโหมงบกลาโหมโฆษกกลาโหมป้องกันประเทศช่วยโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 18:01 น.