ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนายพร้อมประกัน อานนท์-จัสติน-ไมค์ ยันใกล้หายโควิด รุ้ง ยังมีไข้

ไทยรัฐออนไลน์
17 พ.ค. 2564 16:29 น.
SHARE

ทนายศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เผยอาการป่วยโควิดของรุ้ง ยังมีไข้ ส่วนทนายนรเศรษฐ์อยู่ระหว่างดูอาการ ไมค์ ทนายอานนท์ จัสติน ดีขึ้นมากใกล้หาย เตรียมยื่นประกันตัวอีกครั้ง ขออนุญาตราชทัณฑ์-รพ. ไต่สวนผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ 

วันที่ 17 พ.ค. นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผย ว่าขณะนี้กำลังดูเรื่องประกันตัว นายอานนท์ นำภา นายภาณุพงศ์ หรือไมค์ จาดนอก นายชูเกียรติ หรือจัสติน แสงวงค์ เเละ 2 ผู้ต้องหาคดีผู้คดีทุบรถผู้ต้องขังที่ยังถูกขังอยู่ในเรือนจำ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ภายหลังศาลมีคำสั่งยกคำร้องขอไต่สวนและประกันตัว นายภาณุพงศ์ เเกนนำคณะราษฎร โดยให้เหตุผลว่าทางเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้มีหนังสือขอให้งดเบิกตัวผู้ต้องขังเพื่อควบคุมการเคลื่อนย้ายผู้ต้องขัง จำกัดการแพร่ระบาดของโรคโควิดในพื้นที่เรือนจำ รวมทั้ง เลื่อนไต่สวนนายชูเกียรติออกไป ทางทีมทนายกำลังพิจารณาว่าจะยื่นคำร้องขอไต่สวนผ่านคอนเฟอเรนซ์ในรายที่สามารถไต่สวนได้โดยจะพยายามประสานทางเรือนจำ

สำหรับนายอานนท์ เเละนายภาณุพงศ์ ถูกเบิกตัวไปรักษาอาการอยู่ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ เราจะดำเนินการประสานไปทั้งทางโรงพยาบาลเเละเรือนจำว่า จะขออนุญาตให้ไต่สวนคอนเฟอเรนซ์ที่โรงพยาบาล จะสามารถทำได้หรือไม่ เพราะทั้งนายอานนท์ที่อยู่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เเละนายชูเกียรติที่อยู่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ล้วนอาการดีขึ้นและกำลังจะหาย สามารถไต่สวนได้ ส่วนนายภาณุพงศ์ เพิ่งเข้าไปรักษาตัวแต่ถ้าสถานที่ควบคุมตัว ใครมีความสะดวกเราจะขอให้ศาลไต่สวนผ่านคอนเฟอเรนซ์ทันที

นายกฤษฎางค์ ยังกล่าวถึงอาการของ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง เท่าที่คุยทางโทรศัพท์ ทราบว่ายังมีไข้อยู่ ส่วนนายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความที่ตรวจพบเชื้อยังเเข็งเเรง ไม่มีอาการคงเนื่องจากเป็นคนหนุ่ม ตอนนี้ก็ออกจากห้องฉุกเฉินมาอยู่ห้องพักดูอาการ สักพักคงสามารถกลับไปกักตัวได้ ส่วนตนเเละทีมทนายคนอื่นตรวจเเล้วไม่พบเชื้อ เเต่ตนต้องกักตัวจนถึงวันที่ 21 พ.ค.นี้ เเล้วไปตรวจอีกครั้ง

"เเต่เรื่องการยื่นประกันตัวที่กล่าวในตอนต้นไม่ต้องเป็นห่วง เรายังมีทีมทนายที่จะยื่นคำร้องประกันอยู่อีกมาก คาดว่าจะยื่นได้ภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งจริงๆ เราทำเอกสารไว้เรียบร้อยแล้ว เเต่การจะยื่นก็ต้องมีการประสานไปยังสถานที่ที่จะไต่สวนเเละต้องคุยกับผู้เข้าไต่สวนเพื่อเตรียมความพร้อม" นายกฤษฎางค์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกนนำราษฎรประกันตัวแกนนำประกันตัวทนายอานนท์ทนายอานนท์ยื่นประกันไมค์ไม่ให้ประกันตัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:33 น.