ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ไม่อนุมัติ ถอดหน้ากากประชุมสภา ยัน มาตรการต้องบังคับใช้เท่าเทียม

ไทยรัฐออนไลน์
17 พ.ค. 2564 09:15 น.
SHARE

รองโฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” ไม่อนุมัติ ถอดหน้ากากประชุมสภา ยัน มาตรการต้องบังคับใช้อย่างเท่าเทียมกันทุกคน ไม่มีเลือกปฏิบัติ ชี้ ประธานสภามีอำนาจให้ถอดหน้ากากอนามัยเป็นรายๆ ได้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่ประชุม 4 ฝ่าย เตรียมความพร้อมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร หลังมีพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญ ในวันที่ 22 พ.ค.นี้ โดยจะขออนุญาตในคำสั่ง เรื่องการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เมื่อออกนอกเคหสถาน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้น

ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ได้พิจารณาแล้ว ไม่อนุมัติคำขอดังกล่าว โดยเห็นว่าอยู่ในช่วงของการระบาดขั้นรุนแรง มีความเสี่ยงต่อการแพร่กระจ่ายของโรคโดยง่าย

“ในกรณีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำว่าไม่ได้มีการอนุมัติในหลักการในเรื่องนี้ และทุกคนไม่มีอภิสิทธิ์อะไรที่จะได้รับยกเว้นจากการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า ไม่มีการอนุมัติหลักการเพื่อผ่อนผัน คนไทยทุกคนต้องปฏิบัติตามมาตรการที่เข้มงวด ไม่มีเลือกปฏิบัติ อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี เห็นว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการอภิปรายนั้น นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร มีอำนาจในการพิจารณา ให้ผู้อภิปรายถอดหน้ากากเป็นรายๆ ได้ อยู่ในอำนาจของประธานสภา” รองโฆษกรัฐบาล...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดประยุทธ์ จันทร์โอชาไตรศุลี ไตรสรณกุลรองโฆษกรัฐบาลไม่อนุมัติถอดหน้ากากอนามัยหน้ากากอนามัยประชุมสภาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 06:19 น.