ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กป้อม" ชวน “ฉีดวัคซีนช่วยชาติ” จ่อ เปิด ”ศปฉ.พปชร.” ช่วยประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์
16 พ.ค. 2564 17:28 น.
SHARE

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้า พปชร. เตรียมเปิดช่องทาง “ศปฉ.พปชร.” ระดม ส.ส.ทั่วประเทศ ให้บริการประชาชน เข้าถึงวัคซีนกันโควิด-19 ขับเคลื่อนเป็นวาระแห่งชาติ เร่งยุติการระบาดโดยเร็ว

วันที่ 16 พ.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า พรรคพลังประชารัฐพร้อมสนับสนุนการฉีดวัคซีนที่รัฐบาลจัดเป็นวาระแห่งชาติ เพื่อช่วยให้ประชาชนสามารถได้รับการฉีดวัคซีนอย่างเร่งด่วนและทั่วถึง จึงได้มอบหมายให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 (ศปฉ.พปชร.) ไปดำเนินการวางแผนและแนวทางการช่วยเหลือผ่านศูนย์ ศปฉ.พปชร. รวมถึงให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในพื้นที่รับเรื่องจากประชาชนในพื้นที่อีกทางหนึ่งในการประสานงานกับหน่วยงานสาธารณสุขต่างๆ ทั่วประเทศ

“ผมมีความห่วงใยในเรื่องการเข้าถึงฉีดวัคซีนของประชาชน เพราะเป็นเรื่องสำคัญของประเทศและเป็นวาระแห่งชาติที่จะต้องร่วมมือกับทุกฝ่ายแบบบูรณาการเพื่อช่วยเหลือประเทศให้ผ่านพ้นวิกฤติในครั้ง ซึ่งกรณีที่ประชาชนยังไม่สามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “หมอพร้อม” หรือติดต่อหน่วยให้บริการฉีดวัคซีนเพื่อขึ้นทะเบียนได้ สามารถติดต่อผ่านศูนย์ ศปฉ.พปชร. เพื่อแจ้งความประสงค์ในการฉีดวัคซีน ซึ่งศูนย์ฯจะทำหน้าที่ดำเนินการประสานงานและส่งต่อข้อมูลไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดต่อไป” พล.อ.ประวิตร กล่าว

ทั้งนี้ ศูนย์ ศปฉ.พปชร.จะดำเนินการวางกรอบแนวทางในการช่วยเหลือให้บริการประชาชนร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการบริการประชาชนมากยิ่งขึ้นต่อไป โดยคาดว่าเร็วๆ นี้จะสามารถเปิดให้บริการได้ผ่านช่องทางของศูนย์ฯ ได้ที่เบอร์สายด่วน Call Center หมายเลข 0-2939-1111 มีเจ้าหน้าที่พร้อมบริการรับเรื่องจำนวน 30 คู่สายได้อย่างต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดประวิตร วงษ์สุวรรณหัวหน้าพลังประชารัฐศปฉ.พปชร.พปชร.วัคซีนช่วยชาติพลังประชารัฐข่าวการเมืองวาระแห่งชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 08:12 น.