ไลฟ์สไตล์
100 year

“รุ้ง” รู้สึกโกรธ หลังพ่อแม่ติดเชื้อโควิดด้วย ตั้งคำถามถึงกรมราชทัณฑ์

ไทยรัฐออนไลน์
15 พ.ค. 2564 20:30 น.
SHARE

“รุ้ง ปนัสยา” เผย ล่าสุดพ่อแม่ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว ระบายความรู้สึกโกรธผ่านตัวอักษร พร้อมตั้งคำถามถึงกรมราชทัณฑ์ ยังมีอะไรปิดบังสังคมอยู่หรือไม่

วันที่ 15 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร มีโพสต์ความผ่านเฟซบุ๊กแจ้งว่า บิดาและมารดาติดเชื้อโควิด-19 กำลังประสานรับการรักษาที่โรงพยาบาล และได้แจ้งผู้ที่ใกล้ชิดแล้ว

ทั้งนี้ น.ส.ปนัสยา ได้ระบายความในใจผ่านตัวอักษรว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเองและครอบครัวในตอนนี้ ไม่อาจบรรยายเป็นคำพูดออกมาได้เลยว่ารู้สึกเสียใจและโกรธมากแค่ไหน กับการถูกนำตัวไปขังระหว่างพิจารณาคดีเป็นระยะเวลากว่า 2 เดือน และเพื่อนบางคนยังคงถูกคุมขังอยู่จนถึงทุกวันนี้ จนทำให้หลายคนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มาจากในเรือนจำ และยังทำให้คนใกล้ชิดต้องติดไปด้วย เพราะผู้ต้องขังและนักโทษไม่เคยรู้เลยว่ามีการแพร่ระบาดของโควิด-19 หนักแค่ไหนในทุกเรือนจำ ในทุกๆ วันเจ้าหน้าที่จะบอกเราว่าให้สบายใจได้ ไม่มีใครติด แค่ป้องกันตัวเองให้ดีก็พอ ทั้งที่กรมราชทัณฑ์ มีหน้าที่ดูแลความเป็นอยู่ของผู้ต้องขังและนักโทษทั้งหมด รวมถึงเรื่องสุขภาพและสุขอนามัย โดยเฉพาะสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างหนัก

น.ส.ปนัสยา ตั้งคำถามไปยังกรมราชทัณฑ์ยังมีอะไรปิดบังสังคมอยู่หรือไม่ หลังจากแถลงว่าควบคุมได้ รับมือได้ แต่ก็ยังเห็นยอดผู้ติดเชื้อในเรือนจำเพิ่มขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะวันนี้มียอดมากกว่า 1,000 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19รุ้ง ปนัสยารุ้ง ปนัสยา ติดโควิดปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุลกรมราชทัณฑ์โควิดเรือนจำผู้ต้องขังติดโควิดฝ่าวิกฤติโควิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 09:49 น.