ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝ่ายค้านเอาผิด "บิ๊กตู่" ส่อทุจริตแก้โควิดเหลว ยื่น ป.ป.ช.สอบจ่อ "ซักฟอก" ซํ้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
14 พ.ค. 2564 05:10 น.
SHARE

ฝ่ายค้านบุก ป.ป.ช.ยื่นไต่สวนเอาผิด “นายกฯตู่” แก้วิกฤติโควิดล้มเหลว ฉะพฤติการณ์ส่อทุจริต ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง รู้เห็น ขรก.แสวงหาประโยชน์มิชอบ ขัดรัฐธรรมนูญและกฎหมายอื่น 5 ฉบับ “ประเสริฐ” เฉ่งบกพร่องเพิกเฉยจัดหาวัคซีน ปิดทางเลือกให้คนไทยนอนรอความตาย ไม่ซื่อสัตย์สุจริตปล่อยแก๊งกักตุนแมสก์ลอยนวล เมินบังคับใช้ ก.ม.ปล่อย รมต.แพร่เชื้อร้ายระบาด จ่อชงญัตติเปิดอภิปรายถล่มไม่ลงมติ “ชลน่าน” เร่งเกมเร็วชงเปิดเขียงซักฟอก เฉ่ง “บิ๊กตู่”บริหารห่วยทุบ ศก.พินาศหลายแสนล้านยิ่งกว่าจำนำข้าว “วิโรจน์” จวกเจตนาไม่สุจริตปกปิดข้อมูล “ก้าวไกล” รอคำวินิจฉัยกลางศาล รธน.ร้องฟันซ้ำ “ธรรมนัส” นายกฯส่งลิ่วล้อแจ้งจับ “ฮาร์ท สุทธิพงศ์” เล่นงานมาตรา 112 กับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ฝ่ายค้านยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ไต่สวนเอาผิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 (ศบค.) แก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ล้มเหลว ระบุข้อกล่าวหามีพฤติการณ์ส่อทุจริต รู้เห็นยินยอมให้ข้าราชการแสวงหาประโยชน์มิชอบ ขัดต่อรัฐธรรมนูญและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

ฝ่ายค้านยื่นเชือด “บิ๊กตู่” แก้โควิดเหลว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 พ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตัวแทนพรรคร่วมฝ่ายค้าน อาทิ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล นพ.เรวัต วิศรุตเวช รองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย นายสงคราม กิจเลิศ–ไพโรจน์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ นายนิคม บุญวิเศษ หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทยและนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ยื่นหนังสือถึงประธาน ป.ป.ช.ให้ไต่สวน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 (ศบค.)

ฉะพฤติการณ์ส่อทุจริต–ขัด รธน.และ ก.ม.

“มีพฤติการณ์ส่อทุจริต ไม่ถือผลประโยชน์ประเทศและรู้เห็นยินยอมให้ข้าราชการในปกครองใช้ตำแหน่งหน้าที่แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบอันเป็นการฝ่าฝืนขัดต่อรัฐธรรมนูญปี 2560 และขัดต่อกฎหมายหลายฉบับได้แก่ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542 พ.ร.บ.ส่งเสริมการลงทุน พ.ศ.2520 พ.ร.บ.วินัยการเงินการคลังของรัฐ พ.ศ.2561 ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2561 และฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง” หนังสือของฝ่ายค้านระบุ

ปล่อยแก๊งกักตุนแมสก์ลอยนวล

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้ยื่นเรื่องต่อ ป.ป.ช.ไต่สวน พล.อ. ประยุทธ์ดังนี้ 1.จงใจไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญปี 60 ที่ไม่ให้ประชาชนได้รับบริการด้านสาธารณสุขครบถ้วน โดยบกพร่องการจัดหาวัคซีนให้ประชาชน ไม่มีวัคซีนทางเลือกให้ประชาชน 2.ไม่ซื่อสัตย์สุจริต ปล่อยให้ผู้ทำผิดลอยนวล ปล่อยให้ผู้ที่ตนเองแต่งตั้งและบุคคลใกล้ชิดแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ โดยเฉพาะกรณีการกักตุนหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์และการส่งออกหน้ากากอนามัยไปต่างประเทศโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ทำให้หน้ากากอนามัยขาดตลาด มีราคาแพง แต่นายกฯกลับไม่ตรวจสอบรัฐมนตรีและผู้เกี่ยวข้องกับการทุจริต

ไม่ลงโทษ 2 รมต.ทำเชื้อร้ายระบาด

นายประเสริฐกล่าวว่า 3.การรับมือการระบาดของโรคทั้ง 3 รอบแสดงให้เห็นพฤติการณ์จงใจไม่ดูแลการบังคับใช้กฎหมาย ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ ทำให้เกิดการระบาดโรค ตั้งแต่รอบแรกที่มีต้นเหตุจากการจัดชกมวยของกองทัพบก ที่สนามมวยลุมพินี ฝ่าฝืนประกาศกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จนเกิดซุปเปอร์สเปรดเดอร์ การระบาดรอบสองที่ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร เพราะรัฐบาลละเลย ไม่เข้มงวดปัญหาแรงงานต่างด้าวและการลักลอบเข้าประเทศผิดกฎหมาย การระบาดรอบสามจากแหล่งท่องเที่ยวย่านทองหล่อที่ประกอบกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต มีรัฐมนตรีและ ส.ส.รัฐบาล ไปใช้บริการแล้วติดเชื้อโควิด และยังมีกรณีรัฐมนตรีอีกคนจัดงานสงกรานต์ มีผู้มาร่วมงานจำนวนมาก จนเกิดการแพร่ระบาดโรค แต่นายกฯกลับไม่บังคับใช้กฎหมายไม่ลงโทษนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เพิกเฉยหาวัคซีน-ปชช.รอความตาย

นายประเสริฐกล่าวอีกว่า รัฐบาลยังล้มเหลวทั้งระบบป้องกันโรค การรักษาพยาบาล การช่วยเหลือการเยียวยา ไม่ดำเนินการให้ประชาชนได้รับบริการสาธารณสุขที่มีประสิทธิภาพอย่างทั่วถึง จงใจปฏิเสธความช่วยเหลือจากโครงการโคแวกซ์ขององค์กรอนามัยโลกที่จัดวัคซีนให้ 180 ประเทศ รวมถึงปฏิเสธความช่วยเหลือภาคเอกชนนำเข้าวัคซีน ปล่อยให้ประชาชนจำนวนมากเจ็บป่วย นอนรอความตาย ขาดโอกาสเข้าถึงวัคซีน อีกทั้งการจัดหาวัคซีนของกระทรวง สธ.และ ศบค.ที่ พล.อ.ประยุทธ์รักษาการตามกฎหมาย จงใจปฏิบัติหน้าที่ใช้อำนาจขัดรัฐธรรมนูญและกฎหมาย ไม่ขวนขวายจัดหาวัคซีนอย่างรวดเร็ว หลากหลายและเพียงพอให้ประชาชน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด สร้างความเสียหายต่อชีวิตประชาชน เศรษฐกิจ สังคมประชาชนต้องมีชีวิตความเป็นอยู่อย่างทุกข์ทรมาน

แพลมยื่นถล่มอภิปรายไม่ลงมติ

นายประเสริฐให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมเปิดประชุมสภาสมัยสามัญวันที่ 27-28 พ.ค. ว่า ฝ่ายค้านได้เตรียมการอภิปรายงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 ไว้แล้ว จากการศึกษาร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวพบว่า 6 ยุทธศาสตร์ที่กำหนดเอาไว้ ไม่มี การพูดถึงเรื่องโควิด เป็นการจัดงบฯแบบเก่า ฝ่ายค้านห่วงใยอย่างมาก เพราะปัญหาโควิดเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศ ขณะที่ 6 ยุทธศาสตร์จัดทำงบฯแบบเดิมๆ ขอเตือนรัฐบาลว่าการใช้งบฯควรใช้เพื่อแก้ปัญหาประเทศ เรียงลำดับความสำคัญของปัญหา นำงบฯไปใช้แก้ปัญหาจำเป็นต่อไป ขณะนี้มีข้อมูลเพียงพอขอเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 แต่ต้องหารือพรรคร่วมฝ่ายค้านอีกครั้ง

“ชลน่าน” กระทุ้งเปิดเวทีซักฟอกทันที

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย กล่าวว่าจะเสนอพรรคร่วมฝ่ายค้านให้ยื่นเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเลย เนื่องจากรัฐบาลแก้ไขปัญหาบกพร่องล้มเหลวอย่างรุนแรง สถานการณ์ขณะนี้เหมาะสมที่สุดจะเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ หลังจากยื่นร้อง ป.ป.ช.เอาผิด พล.อ.ประยุทธ์ การระบาดของโควิด-19 เกิดขึ้นหลายครั้ง รัฐบาลรับรู้ปัญหาแต่ยังปล่อยให้ระบาด เท่ากับปล่อยปละละเลยไม่เคยมีเหตุการณ์ประชาชนตายคาบ้านแบบนี้ ระบบสาธารณสุขล้มเหลวจากการบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ส่งผลกระทบไปถึงระบบเศรษฐกิจพังพินาศหลายแสนล้าน เสียหายมากกว่าคดีจำนำข้าวหากยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ อาจมีปรากฏการณ์ของพรรคร่วมรัฐบาลเกิดขึ้น หากยังอุ้มชูกันไปจะตายทั้งประเทศ ตายทุกพรรคการเมือง

“เต้” จวกยับไร้ยางอายสิ้นดี

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม หลีกหนีความรับผิดชอบเรื่องการแพร่ระบาดเชื้อโควิดไม่ได้ ความเสียหายที่เกิดขึ้นค่อนข้างใหญ่หลวง พล.อ.ประยุทธ์ไร้ยางอายสิ้นดี หน้าไม่มียางอยู่แล้ว ไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ปล่อยให้ผู้ติดเชื้อต่อวันเกือบห้าพันคนแล้ว ทราบว่านายกฯมาเลเซียบอกว่าถ้าผู้ติดเชื้อเกินห้าพันคนเมื่อใดจะลาออก ถ้าพรุ่งนี้ประเทศไทยติดเชื้อเกินห้าพันคน อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ลาออก แล้วให้ใครมาดำเนินการเรื่องดังกล่าวต่อ อยากให้หมอมาจัดการเรื่องโควิดเหมือนช่วงแรกที่ป้องกันโควิดได้ 100% แต่เพราะความประมาทของ พล.อ.ประยุทธ์ และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข ทำให้ประเทศไทยและประชาชนไทยประสบชะตากรรมจนถึงทุกวันนี้

“วิโรจน์ ”ซัดเจตนาไม่สุจริตปกปิดข้อมูล

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวว่า ยืนยันหลายสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดและป้องกันไม่ให้เกิดได้ แต่ พล.อ.ประยุทธ์จงใจไม่ทำ มีเจตนาไม่สุจริต จนทำให้สิ่งที่ไม่ควรเกิดมันเกิดขึ้น มีเวลาเตรียมรับมือมากกว่า 1 ปี แต่กว่าจะมีคณะทำงานจัดหาวัคซีนทางเลือกต้องรอถึงวันที่ 9 เม.ย. บ่งชี้ว่า พล.อ.ประยุทธ์และพวกจงใจกระทำการไม่สุจริตการกระจายความเสี่ยงในการจัดหาวัคซีน จนทำให้ประชาชนเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า มีรายงานว่ามีผู้ติดเชื้อในเรือนจำถึง 2,835 คน ไม่ได้ติดเชื้อวันเดียวกัน ต้องทยอยติดกันระยะหนึ่งแล้ว ทำไมถึงปกปิดข้อมูล ผู้ต้องขังในเรือนจำหลายคนอยู่ระหว่างการต่อสู้คดี ยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด ควรหรือไม่ที่จะปล่อยให้พวกเขาอยู่ในเรือนจำภายใต้ความบกพร่องในการจัดการสถานการณ์การระบาดโควิด-19

“บิ๊กตู่”วอนหยุดทำลายกันก่อน

ที่ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ว่าได้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับนักลงทุนญี่ปุ่นในไทย ตอบคำถามว่าเราจะเดินหน้าประเทศอย่างไรหลังโควิด คิดว่าเมื่อสถานการณ์เบาบางลงประเทศไทยดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ถ้าเราช่วยกัน เราอย่าทำลายกันตอนนี้ โอกาสจะหายไปเรื่อยๆเราต้องไม่ทำลายประเทศชาติของเรา ความเป็นหนึ่งเดียวของเราต้องไปด้วยกันให้ได้ สิ่งที่กังวลเวลานี้เฟกนิวส์มีอยู่เยอะแยะไปหมด ขอร้องอย่าแพร่กันต่อเลยแล้วนำไปเป็นประเด็น ห้ามไม่ได้แต่ทุกคนต้องถือว่าวันนี้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ เป็นวาระที่เราต้องรักสามัคคีและร่วมมือกันให้มากที่สุด

“อนุทิน” ยืดอกไม่หวั่นแจงได้ไร้ทุจริต

ที่ อสมท นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเรื่องการบริหารจัดการโควิด-19 ว่า หากฝ่ายค้านจะให้ชี้แจงก็ชี้แจงได้ เนื่องจากทำโดยสุจริต ไม่มีผลประโยชน์ใดแอบแฝง เมื่อถามว่าฝ่ายค้านพุ่งเป้านายกฯกับ รมว.สาธารณสุข บริหารงานผิดพลาดทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก นายอนุทินตอบว่า ต้องดูสิ่งที่เกิดขึ้น หากวิจารณ์ว่าระบบสาธารณสุขล้มเหลว รับฟังและหันกลับมาทบทวนดูว่าเราล้มเหลวตรงไหน ผู้ติดเชื้อทุกรายเข้าถึงมือแพทย์ ทุกคน ไม่มีใครถูกทอดทิ้ง โรงพยาบาลเปิดให้ผู้ป่วยเข้าถึง แบ่งตามระดับสีอย่างเพียงพอ มีฮอสพิเทลและ รพ.สนามไว้ดูแลผู้ป่วยไม่แสดงอาการมาก วันที่ 14 พ.ค.เปิด รพ.บุษราคัม ที่เมืองทองธานี ดูแลผู้ป่วยไม่มีอาการมากหรือสีเหลืองได้เกือบ 5 พันคน มีมาตรฐานสากล ยืนยันรัฐบาลยังหาวัคซีนได้เพียงพอ นายกฯแสดงความรับผิดชอบมาบริหารจัดการด้วยตัวเอง ทั้งที่สั่งอย่างเดียวก็ได้

รอคำวินิจฉัยกลางยื่นฟัน “ธรรมนัส”

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการตรวจสอบ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ว่า พรรคก้าวไกลยังเดินหน้ายื่นต่อ ป.ป.ช.ให้ไต่สวน ร.อ.ธรรมนัส ปล่อยผ่านไม่ได้ การยอมให้มีรัฐมนตรีที่ประวัติเกี่ยวข้องกับการส่งออกยาเสพติดไปต่างประเทศ และถูกพิพากษาจำคุกที่ต่างประเทศมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีเป็นเรื่องใหญ่ กระทบบรรทัดฐานการเมืองและมาตรฐานทางจริยธรรม ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองอย่างร้ายแรง พรรคก้าวไกลร่างคำร้องไว้แล้วแต่ยังรอคำพิพากษากลางศาลรัฐธรรมนูญอย่างเป็นทางการ และรอดูความรับผิดชอบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่แต่งตั้ง ร.อ.ธรรมนัสเป็นรัฐมนตรีจะดำเนินการอย่างไร จะอุ้ม ร.อ.ธรรมนัสเป็นรัฐมนตรีต่อไปหรือไม่ หากไม่ดำเนินการอะไรหลังจากนี้และมีคำพิพากษากลางศาลรัฐธรรมนูญออกมาสัปดาห์หน้า พรรคก้าวไกลจะยื่นเรื่องต่อ ป.ป.ช.ทันที

ส่งทนายฟ้องมาตรา 112 “ฮาร์ท”

เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ สน.นางเลิ้ง นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯและทนายความของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ พร้อมนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ เข้าแจ้งความกล่าวโทษนายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือฮาร์ท อดีตนักร้องชื่อดัง หลังโพสต์ข้อความเข้าข่ายหมิ่นสถาบัน มาตรา 112 และผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยนายอภิวัฒน์กล่าวว่า ตำรวจจะสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนหน้านี้มีนักการเมืองบางคนพูดถึงการผูกขาดวัคซีนจนถูกดำเนินคดีไปแล้ว พบว่ามีการทำเป็นขบวนการ

อัดเฟกนิวส์ป่วนงาน รบ.ไม่ราบรื่น

นายเสกสกลกล่าวว่า ได้ไปร้องกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) แล้ว และได้แจ้งความที่ สน.นางเลิ้ง อีก เพราะไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 รัฐบาลทำงานเต็มที่ แต่มีการเล่นการเมืองตลอดเวลา สร้างเฟกนิวส์โจมตีว่าวัคซีนไม่ดี พยายามทำให้รัฐบาลทำงานไม่ราบรื่น นายกฯขอร้องว่าอย่าให้มีเฟกนิวส์ ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นวัคซีนทุกตัวมีคุณภาพ อย.รับรองหมด ไม่มีนายกฯคนไหน รัฐบาลชุดไหน เอาของไม่มีคุณภาพมาฉีดให้ประชาชน

“นิกร” แนะพักแก้ รธน.รอสภาฯเปิด

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่พรรคประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย และชาติไทยพัฒนา เตรียมยื่นญัตติเสนอขอแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 ว่ามีบางประเด็นยังเห็นไม่ตรงกัน โดยเฉพาะระบบเลือกตั้งต้องพิจารณาถึงรายละเอียดว่าแบบไหนเหมาะสมที่สุด ส่วนการยื่นญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคพลัง–ประชารัฐ ที่จะเปลี่ยนเป็นบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ต้องพิจารณาให้รอบคอบว่าจะทำให้พรรคการเมืองได้ประโยชน์หรือเสียประโยชน์หรือไม่ แต่ขณะนี้ควรพักเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญไว้จนกว่ารัฐสภาจะเปิดสมัยประชุม เพราะมีประเด็นวิกฤติไวรัสโควิด-19 เชื่อว่าเมื่อสภาฯเปิดแล้วและพรรคร่วมฯพิจารณาเนื้อหาอีกครั้งจะทันยื่นญัตติขอแก้ไข ทุกฝ่ายควรพักและวางอาวุธทางการเมือง ระดมพูดคุยช่วยประเทศให้พ้นวิกฤติโรคระบาดก่อน

รำลึก 11 ปี ลอบสังหาร เสธ.แดง

ช่วงค่ำ ที่สถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที สีลม ถนนพระราม 4 กลุ่มคนเสื้อแดงทยอยมารวมตัวจัดพิธีรำลึก ครบรอบ 11 ปี เหตุลอบสังหาร พล.ต.ขัตติยะสวัสดิผล หรือ เสธ.แดง อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบกและอดีตแกนนำคนเสื้อแดงในการชุมนุมที่สี่แยกราชประสงค์เมื่อปี 53 ที่ถูกมือปืนยิงศีรษะขณะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน กลุ่มคนเสื้อแดงได้วางดอกไม้ใกล้จุดที่ เสธ.แดงถูกลอบยิง จุดเทียนสีแดงไว้อาลัย มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี รักษาความปลอดภัยโดยรอบ และยังมีนายธนชัย เอื้อฤาชา น.ส.ทิพอัปสร แก้วมณี แนวร่วมกลุ่มราษฎร นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ และการบรรเลงเพลงจากศิลปินเสื้อแดง นายโชคดี หรืออาเล็ก ร่มพฤกษ์ กระทั่งเวลา 18.50 น. น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล หรือเดียร์ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย บุตรสาว เสธ.แดง และครอบครัวเดินทางมาร่วมพิธีไว้อาลัยให้บิดาผู้ล่วงลับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาลุงตู่โควิด-19โควิดวันนี้รัฐธรรมนูญฝ่ายค้านรัฐบาลข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 06:54 น.