ไลฟ์สไตล์
100 year

"เพนกวิน" ออกจาก รพ.ราชทัณฑ์แล้ว ชู 3 นิ้ว นั่งรถพยาบาลออกจากเรือนจำ

ไทยรัฐออนไลน์
11 พ.ค. 2564 22:11 น.
SHARE

เพนกวิน พริษฐ์ ขึ้นรถตู้โรงพยาบาลวิภาวดี ออกมาจาก รพ.ราชทัณฑ์ เพื่อไปดูแลรักษาร่างกายที่โรงพยาบาล หลังอดอาหารมานาน 1 เดือน โดยเปิดกระจกชู 3 นิ้วทักทายมวลชนที่มารอรับ

กรณีเมื่อวันที่ 11 พ.ค.2564 ศาลนัดไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร จำเลยที่ 1 กรณีถูกขังไม่ได้ประกันตัวในคดีชุมนุม 19 กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร หมายเลขดำ อ.287/2564 ต่อมาศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานในชั้นไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของ นายพริษฐ์ และนายไชยอมร แล้วเห็นว่า กรณีถือได้ว่าพฤติการณ์แห่งคดีได้เปลี่ยนแปลงไปจึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ตีราคาหลักประกันคดีละ 200,000 บาท โดยมีเงื่อนไขห้ามนายพริษฐ์และนายไชยอมรกระทำการใดในลักษณะเช่นเดียวกับที่ถูกกล่าวหาตามฟ้อง อันเป็นที่เสื่อมเสียแก่สถาบันพระมหากษัตริย์ หรือเข้าร่วมในกิจกรรมใดที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจากศาล และให้มาศาลตามกำหนดนัดโดยเคร่งครัด ก่อนปล่อยตัวแจ้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองทราบ และมีคำสั่งตั้งผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศร จันทรสุข เป็นผู้กำกับดูแลนายพริษฐ์ ผู้ถูกปล่อยชั่วคราว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 11 พ.ค.64 นายพริษฐ์ ได้ขึ้นรถตู้โรงพยาบาลวิภาวดี ออกมาจาก รพ.ราชทัณฑ์ เพื่อไปดูแลรักษาร่างกายที่โรงพยาบาล หลังจากอดอาหารมานานร่วม 1 เดือนเศษ โดยนายพริษฐ์ได้สวมเสื้อยืดสีขาว เขียนข้อความด้วยปากกาว่า ยกเลิก 112 เปิดกระจกรถชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วให้กับประชาชนที่มารอคอย ก่อนเดินทางออกไปทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ปล่อยตัวเพนกวินเพนกวินประกันตัวเพนกวิน อดอาหารเรือนจำพิเศษกรุงเทพเพนกวินชู 3 นิ้วข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 17:46 น.