"บิ๊กตู่" เบรกจ้อการเมือง ขอลุยเอาชนะศัตรูร้ายโควิด-19 ก่อน

ข่าว

  "บิ๊กตู่" เบรกจ้อการเมือง ขอลุยเอาชนะศัตรูร้ายโควิด-19 ก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 พ.ค. 2564 16:16 น.

  "บิ๊กตู่" เบรกจ้อการเมือง มอบโฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ขอลุยแก้ปัญหา เอาชนะศัตรูร้ายโควิด-19 ลั่น วันนี้ไม่ใช่เวลาทำการเมืองทั้งสิ้น ไม่ใช่เวลาขัดแย้ง แต่เป็นเวลาร่วมมือกัน

  วันที่ 11 พ.ค. ที่ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เชื่อมไปยังกระทรวงต่างๆ ต่อมาเวลา 11.50 น. นายกฯแถลงภายหลังการประชุม มีเพียงชี้แจงความคืบหน้าการดำเนินการตามมาตรการต่างๆ ที่ได้สั่งไปในการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 โดยเฉพาะพื้นที่ กทม.-ปริมณฑล ที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ความคืบหน้าการฉีดและการจัดหาวัคซีนโควิด-19 และมติครม. มาตรการเยียวยาบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยอ่านจากสคริปต์ที่เขียนไว้แล้วและพูดเพิ่มเติมบางส่วน ไม่ได้ตอบคำถามใดๆ ที่สื่อมวลชนส่งล่วงหน้าผ่านทีมงาน รวมถึงคำถามการเมือง โดยสัปดาห์นี้ได้ถามถึงกรณีเพจ "ย้ายประเทศ" และกังวลหรือไม่กับการเคลื่อนไหวการยื่นเรื่องต่อ ป.ป.ช.สอบจริยธรรม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ รวมถึงยื่นสอบนายกฯด้วย และมองว่าส่งผลเป็นภาพลบรัฐบาลหรือไม่

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการปรับเปลี่ยนท่าทีของนายกฯมีมา 2 สัปดาห์การประชุมครม.แล้ว ที่ไม่พูดหรือตอบคำถามทางการเมือง เนื่องจากนายกฯต้องการลดการตอบโต้ทางการเมือง อีกทั้งต้องการมุ่งเน้นและชี้แจงเฉพาะการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 เท่านั้น โดยประเด็นคำถามต่างๆ ที่สื่อมวลชนสอบถามมา นายกฯมอบหมายให้ นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามแทน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้ายของการแถลง นายกฯกล่าวว่า ทั้งหมดคือ การทำงานอย่างเต็มที่ของตนและผู้เกี่ยวข้องทุกคน ทำงานต่อเนื่องทุกวัน ไม่เว้นแม้แต่วันหยุด วางแผนและช่วยเหลือประชาชนเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ บรรเทาผลกระทบทางเศรษฐกิจ ปากท้องประชาชน เตรียมความพร้อมฟื้นฟูอนาคตประเทศไทย ขณะนี้คนไทยทั้งประเทศ และทั่วโลก เรากำลังเผชิญหน้ากับศัตรูตัวร้ายที่เราไม่เคยเจอมาก่อน ที่ชื่อว่าไวรัสโควิด-19 และทางเดียวที่เราจะเอาชนะศัตรูตัวนี้ได้ก็คือ การร่วมแรงร่วมใจร่วมมือกันแก้ปัญหา ไม่ใช่ขัดแย้งหรือแตกแยกกัน อนาคตของประเทศไทยต่อจากนี้จะขับเคลื่อนไปได้อย่างมั่นคงเพียงใด ขึ้นอยู่กับเราทุกคน ต้องรวมใจให้เป็นหนึ่งเดียว แล้วก้าวเดินไปพร้อมกัน

  "วันนี้ไม่ใช่เวลาทำการเมืองทั้งสิ้น เป็นเวลาที่ทำให้บ้านเมืองให้ประเทศชาติของทุกคนและประชาชนที่เป็นที่รักที่เลือกพวกท่านเข้ามาทำงาน ทั้งหมดเป็นหน้าที่ของรัฐบาลในเวลานี้ จึงต้องขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนด้วย ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมแก้ไขปัญหา อะไรที่ยังมีปัญหาขัดข้อง ไม่เข้าใจ ก็ขอให้สอบถามมา ยินดีให้หน่วยงานตอบ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้วัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดประยุทธ์ จันทร์โอชางดจ้อการเมืองเบรกจ้อการเมืองศัตรูร้ายโควิด-19ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์