ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทร. สั่ง รถครัวสนาม กำลังพลจิตอาสา ลุยช่วยปชช.พื้นที่ระบาดโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
11 พ.ค. 2564 15:23 น.
SHARE

"บิ๊กอุ้ย" ห่วงใยประชาชน สั่ง "กองทัพเรือ" จัดรถครัวสนามและกำลังพลจิตอาสาของหน่วย ลงพื้นที่ช่วยเหลือในพื้นที่แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ใน 4 ชุมชน

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.64 พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือเปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 เป็นวงกว้างในหลายพื้นที่ของประเทศนั้น ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก กองทัพเรือ จึงได้จัดรถครัวสนาม ร่วมกับ กำลังพลจิตอาสาของหน่วย เพื่อประกอบอาหาร ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ที่มีการแพร่ระบาด ของเชื้อ COVID-19 โดยจะดำเนินการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ต่างๆ จะคลี่คลาย

ข่าวแนะนำ

โดยวันนี้ รถครัวสนามที่จัดไว้ จะประกอบอาหารเพื่อแจกให้กับประชาชนในพื้นที่ต่างๆ จำนวน 4 ชุมชน ประกอบด้วย ชุมชนบ้านขิง เขตบางแค ชุมชนบ้านเนิน เขตบางกอกน้อย อำเภอมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร และ ย่านถนนสรรพาวุธ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร โอกาสนี้ พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบให้ พล.ร.ต.อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นผู้แทน นำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่เขตบางนาในช่วงเย็น (17.00 น.)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดรถครัวสนามกองทัพเรือกำลังพลจิตอาสาช่วย4ชุมชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 01:45 น.