ไลฟ์สไตล์
100 year

“แรมโบ้” ซัด “เสรีพิศุทธ์” อย่าเล่นการเมืองแบบเก่า เหน็บ ไปช่วยชาวบ้านดีกว่า

ไทยรัฐออนไลน์
11 พ.ค. 2564 15:06 น.
SHARE

“แรมโบ้” ขอ “เสรีพิศุทธ์” อย่าเอาตำแหน่งประธาน กมธ.ป.ป.ช. มาอ้างเพื่อโจมตีนายกฯ ซัด อย่าเล่นการเมืองแบบเก่า หัดทำประโยชน์เพื่อบ้านเมืองบ้าง เชื่อ ช่วงโควิดประชาชนในพื้นที่อยากเห็นหน้าหัวหน้า และ ส.ส. ของพรรค ลงพื้นที่


วันที่ 11 พ.ค. นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. พรรคเสรีรวมไทย ฐานะประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎร เตรียมทำหนังสือถึง สำนักพระราชวัง ขอลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านพักนายกฯ โดยนายเสกสกล ย้ำว่า เรื่องนี้ถือว่าจบไปแล้ว เหตุใด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ถึงได้เคลื่อนไหวต่ออีก ทั้งที่มีคำวินิจฉัยของศาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาชี้แจงแล้ว

นายเสกสกล ยังตั้งข้อสังเกตว่า การที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังเคลื่อนไหวในเรื่องนี้อาจเป็นเพราะอยากใช้จังหวะนี้ ออกมาโจมตีนายกฯ มากกว่า โดยใช้ตำแหน่งประธาน ป.ป.ช.เป็นข้ออ้าง และเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองและพรรคตัวเอง

ทั้งนี้ตนเองยังมองว่า หากยังเล่นการเมืองแบบเก่า ล้าหลัง เพื่อผลประโยชน์ของตัวเองนั้นคงไม่ประสบความสำเร็จ จึงขอแนะนำให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เล่นการเมืองแบบสร้างสรรค์จะดีกว่า หัดทำอะไรที่เป็นประโยชน์ชาติบ้านเมืองและประชาชนจะดีกว่าการที่จะมาตีกินทางการเมืองแบบเก่าๆ เพราะประชาชนเขารู้ทันนักการเมืองแบบพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และพรรคฝ่ายค้านหมดแล้ว

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า หากอยากเข้ามาเป็นรัฐบาล อย่าหาทางลัด เพราะประชาชนรู้พฤติกรรมฝ่ายค้านหมดแล้ว ดีไม่ดีเลือกตั้งครั้งหน้าอาจไม่ได้เข้ามาเป็น ส.ส.ในสภาฯ อีก ทั้งนี้ หากอยากได้ใจ ได้คะแนนเสียงจากประชาชนมากๆ ตนเองก็ขอแนะนำให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่ทำงานให้กับประชาชนบ้าง ยิ่งช่วงนี้ประชาชนต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งนอกจากความช่วยเหลือจากนายกฯ รัฐบาลแล้ว ประชาชนก็อยากจะเห็นหน้า และได้รับความช่วยเหลือจาก หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และส.ส. พรรคด้วยเช่นกัน

“ตนสงสัยว่าคงอยากล้มรัฐบาล คงอยากมามีอำนาจในรัฐบาลเพราะตนสงสัยว่าทำไม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงคิดวิธีเล่นงานนายกฯ แบบใช้นิสัยอาฆาตส่วนตัวมากกว่า เพราะสังเกตว่าตั้งแต่ลงมาเล่นการเมืองเป็นฝ่ายค้านเป็นประธานกรรมาธิการป.ป.ช.และเริ่มเหิมเกริมหนักมากขึ้นทุกวัน ประเภททำตัวใหญ่คับฟ้าคับดิน คงคิดว่าข้าฯ เป็นหัวหน้าพรรคฯ เป็นส.ส.เป็นประธานกรรมาธิการป.ป.ช. ยิ่งใหญ่ที่สุดในแผ่นดินนี้ จะเล่นงานใครจะกลั่นแกล้งใครก็ได้ ข้ามีอำนาจ นี่ขนาดเป็นฝ่ายค้านยังบ้าอำนาจเพียงนี้ ถ้ามีอำนาจในรัฐบาลเป็นรัฐมนตรี คงจะทำตัวใช้อำนาจบาตรใหญ่มากกว่านี้หลายเท่า ทุกคนคงต้องนึกภาพออก แล้วคนประเภทนี้คงปล่อยเป็นใหญ่เป็นโตในบ้านเมืองได้หรือไม่ เพราะคนดีอาจจะถูกกลั่นแกล้งข่มเหงรังแกได้ เพราะความหลงใหลในอำนาจตัวเอง ตนจึงอยากถามมาว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จะเป็นเช่นนั้นตามที่ตนสงสัยหรือไม่ เพราะประชาชนอยากเห็นนักการเมืองที่มีคุณภาพไม่ใช่เล่นการเมืองโดยไม่รู้ว่าวันนี้ประชาชนกำลังต้องการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาโควิดร่วมกัน" นายเสกสกล กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรมโบ้อีสานเสกสกล อัตถาวงศ์เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสเสรีรวมไทยประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช.บ้านพักนายกฯโควิด-19โควิดวันนี้วัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 03:13 น.