ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธนกร” โต้เดือด "ชูวิทย์" ไม่หิวแสง-หิวตำแหน่ง ลั่น ยังรู้จักผมไม่ดีพอ

ไทยรัฐออนไลน์
10 พ.ค. 2564 13:43 น.
SHARE

“ธนกร”เลขาฯ รมต.ประจำสำนักนายกฯ เดือด โต้กลับ “ชูวิทย์” ไม่หิวแสง-หิวตำแหน่ง ลั่น ไม่ได้กลัวคนทำธุรกิจไม่เกรงกลัวกฎหมาย อโหสิกรรรมให้ เหตุไม่รู้จักกันดีพอ ยัน ไม่ได้ปกป้องใคร แค่อยากให้ประชาชนเชื่อมั่นระบบ สธ.

วันที่ 10 พ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก กรณี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.และอดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทยโพสต์วิพากษ์วิจารณ์ว่า ทำหน้าที่เหมือนเด็กชงกาแฟ ภายหลังตอบโต้ นายชูวิทย์ ตำหนิการทำงานของรัฐบาลเกี่ยวกับการแก้ไขสถานการณ์โควิด ว่า ผมออกมาชี้แจงนายชูวิทย์ ด้วยความเคารพผู้อาวุโส แต่ชูวิทย์ก็คือชูวิทย์ ทำตัวเหมือนกับเทวดา แตะไม่ได้ มาดูถูกดูแคลนผมว่า เลขารัฐมนตรีคือ พวกชงกาแฟ หรือพวกซื้อข้าวมันไก่ให้นาย แสดงว่า นายชูวิทย์ใช้แต่สมองส่วนหลัง ไม่ใช้สมองส่วนหน้าคิดบ้างเลย คนส่วนใหญ่เขาใช้สมองส่วนหน้าคิดดี ทำดี แต่ไม่มีปัญหา อย่างน้อยผม ก็ไม่เคยทำอาชีพอาบอบนวด และไม่เคยติดคุกข้อหารื้อบาร์เบียร์ อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่เคยจัดฉากหลอกประชาชน ด้วยการให้คนมาทำร้ายตัวเอง และไม่เคยถูกจำคุกคดีจงใจไม่แสดงรายการบัญชีทรัพย์สิน

ข่าวแนะนำ

นายธนกร กล่าวต่อว่า ผมอยากจะบอกนายชูวิทย์ว่า คนอย่างผมไม่ได้หิวแสง หิวตำแหน่ง อยากโตทางการเมือง ไม่อย่างนั้นผมคงทำแบบนายชูวิทย์ที่นิยมงานที่ผิดศีลธรรมอันดีไปแล้ว นายชูวิทย์ควรทบทวนตัวเองจะดีกว่าว่า ที่ผ่านมาทำความดีอะไรให้กับประเทศชาติและประชาชนไว้บ้าง นอกจากทำทุกอย่างเพื่อตัวเอง และการที่นายชูวิทย์บอกว่า คนไทยทั้งประเทศเห็นด้วยกับสิ่งที่นายชูวิทย์พูดนั้น เรื่องจริงหรือหลอกตัวเอง กล้าบอกว่า จะเป็นโรบินฮู้ด ขนาดแค่คิดยังคิดเรื่องดีๆ ไม่ได้ คิดได้แค่อยากจะเป็นโจรอย่างโรบินฮู้ด ขึ้นชื่อว่าโจรก็คือโจร ก็เหมือนคนที่ทำผิดก็ต้องติดคุก ไม่ใช่อ้างว่าปล้นคนรวยเพื่อช่วยคนจนแล้วจะไม่ผิด ต้องยกย่องเป็นฮีโร่ หัดเป็นตัวอย่างให้เด็กรุ่นหลังได้คิดและเอาอย่างในทางที่ดีที่ควรบ้าง การอ่านหนังสือมากเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าอ่านมากแล้วเพ้อเจ้อ ทำตัวเหมือนเด็กที่อยากเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ก็อย่าเสียเวลาไปอ่านจะดีกว่า
ผมไม่ได้ออกมาปกป้องใคร เพียงแต่ผมบอกว่าพล.อ.ประยุทธ์ ทุ่มเทแก้ปัญหาโควิด-19 อย่างเต็มที่ ขอให้เชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของไทย เชื่อมั่นในตัวพล.อ.ประยุทธ์ และขอให้นายชูวิทย์หยุดตำหนิติเตียนบ้าง ควรเสนอแนะสิ่งที่เป็นประโยชน์ก็เท่านั้น แต่นายชูวิทย์เป็นประเภทแตะไม่ได้ ซึ่งผมก็ไม่มีปัญหา จะคิดเสียว่าเล่นกับหมา หมาเลียปาก

ผมไม่ใช่พวกอยากดัง แค่มีคนรู้จักบ้างก็พอแล้ว และถ้าต้องดังในทางที่เลวผมก็ไม่ปรารถนา นายชูวิทย์จะออกมาโจมตีรัฐบาลเช้า กลางวัน เย็น ก็ตามสบาย เพราะประชาชนไม่ได้กินแกลบ


ทั้งนี้ ที่ผ่านมาตนบอกแล้วว่า รัฐบาลจัดการทุกอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นจัดหาวัคซีน 150 ล้านโดส ฉีดให้ประชาชน จำนวน 50 ล้านคน ครอบคลุมประชากร 70 เปอร์เซ็นต์ ให้เสร็จภายในปี 64 การดูแลผู้ติดเชื้อ และการออกมาตรการเยียวยาทั้งโครงการเราชนะ คนละครึ่ง ม.33 เรารักกัน ฯลฯ

"ผมชี้แจงนายชูวิทย์ไปอย่างเคารพผู้อาวุโส ทั้งที่นายชูวิทย์เองก็ไม่ได้มีคุณค่าอะไรในสายตาประชาชน เพราะขนาดเคยมีพรรคการเมืองยอมให้สังกัดพรรคจนได้ดิบได้ดีทางการเมือง แต่สุดท้ายกลับกินบนเรือน ขี้รดบนหลังคา เที่ยวไปให้ข่าวกับสื่อโจมตีคนที่อุตส่าห์ให้โอกาสทางการเมือง เพื่อหวังจะได้ชุบตัว ผมจะถือว่าอโหสิกรรรมให้ก็แล้วกัน คุณยังไม่รู้จักผมดีพอ และผมก็ไม่ได้กลัวคุณ เพียงแต่ผมทำหน้าที่ของผม คุณก็ควรทำหน้าที่ของคุณไป" นายธนกร กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้วัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดคนละครึ่งม.33 เรารักกันธนกร วังบุญคงชนะชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 05:38 น.